ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์หัวใจ


โรงพยาบาลพญาไท 2 แผนกผู้ป่วยนอกศูนย์หัวใจและแผนกฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจ ชั้น 7 อาคาร 1 แผนกผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ , ห้องตรวจสวนหัวใจ และห้องผ่าตัดหัวใจ l Phyathai 2 Hospital, Heart Rehabilitation Center, Outpatient Department, 7th floor, Building 1, Cardiology Intensive Care Unit, Cardiac Catheterization Laboratory and Operation Room. วันจันทร์ , วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 07.00 – 18.00 น. l Monday, Saturday and Sunday  from 07:00 am. - 06:00 pm.
วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 07.00 - 20.00 น. l Tuesday - Friday from  07.00 am. - 08.00 pm. 

0-2617-2444 ต่อ 4735-4736 สายตรง 0-2617-2469 l +662617-2444 ext. 4735-4736 or +662617-2469ศูนย์หัวใจ รพ. พญาไท 2 เราใช้ศาสตร์และศิลป์ในการดูแลคนไข้ ด้วยคำว่าเอาใจใส่ และใส่ใจทุกรายละเอียด

ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลพญาไท 2 เป็นศูนย์หัวใจที่ทันสมัยครบวงจร แห่งหนึ่งในเอเชีย ให้บริการด้านการรักษาพยาบาลและดูแล ผู้ป่วยโรคหัวใจ ทั้งด้านอายุรกรรมและศัลยกรรม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างครบวงจร มีทีมแพทย์อายุรกรรมหัวใจและศัลยแพทย์หัวใจ ประจำตลอด 24 ชั่วโมง นอก จากนี้ยังมีทีมพยาบาล ที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจโดยเฉพาะ และครบครันด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย

ศูนย์หัวใจพญาไท ให้การดูแล วินิจฉัย รักษาผู้ป่วยที่มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก  ซึ่งต้องได้รับการวินิจฉัยอย่างทันท่วงที       

การเจ็บแน่นหน้าอกอาจเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ดังนี้

 • โรคหัวใจ

อันดับหนึ่งของอาการเจ็บหน้าอก เกิดขึ้นจาก โรคหัวใจ ตัวอย่างเช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ ซึ่งเกิดจากความเสื่อมของหลอดเลือดที่นำไปเลี้ยงหัวใจในผู้สูงอายุ

 • โรคปอด

สาเหตุรองลงมา ก็คือ โรคปอด เช่น โรคปอดบวม ภาวะหลอดเลือดอุดตันในปอด หรือโรคมะเร็งปอด ซึ่งอาการเจ็บหน้าอกจะเป็นอาการเด่นที่แสดงออกมา

 • โรคที่เกิดจากอวัยวะในช่องท้อง

ต่อมา โรคที่เกิดจากอวัยวะในช่องท้อง เช่น ท้องอืดท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย โรคกรดไหลย้อน แสบร้อนกลางทรวงอก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ ถุงน้ำดีอักเสบ โรคนิ่วในถุงน้ำดี ซึ่งโรคทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมานี้ จะอยู่บริเวณหน้าอกและช่องท้อง จึงเป็นที่มาของอาการเจ็บหน้าอกได้

 • โรคจากกระดูก กล้ามเนื้อลำคอและทรวงอก
 • โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด

เพราะสาเหตุการเกิดอาการที่หลากหลายทำให้เราต้องพร้อมในทุกขณะ ให้คุณมั่นใจเมื่อมารับการรักษาที่ศูนย์หัวใจพญาไท 2

 • หออภิบาลผู้ป่วยหัวใจเคลื่อนที่ Mobile CCU ที่ดูแลคุณได้ตั้งแต่หน้าบ้านคุณ
 • เรามีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาเฉพาะทาง อาทิ อายุรแพทย์ด้านการวินิจฉัย แพทย์ด้านการสวนขยายหลอดเลือดหัวใจและศัลยแพทย์ผ่าตัดหัวใจ
 • ห้องผ่าตัดแบบ Hybrid Operating Room ที่ทำให้การผ่าตัดหัวใจมีความปลอดภัยสูง
 • มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อันทันสมัยและเครื่องมือในการตรวจวินิจฉัยที่แม่นยำ
 • เรามีห้องปฏิบัติการผ่าตัดหัวใจที่มีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ครบสมบูรณ์มากที่สุด
 • มีห้องสำหรับผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ (CCU) ที่มีความพร้อมด้านอุปกรณ์อย่างครบครัน
 • มีแผนกผู้ป่วยโรคหัวใจอย่างครบครันได้แก่ แผนกผู้ป่วยนอก แผนกตรวจสวนหัวใจ แผนกผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ แผนกผ่าตัดหัวใจ แผนกฟื้นฟูและควบคุมปัจจัยเสี่ยง
 • เราพร้อมดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจอย่างต่อเนื่อง และให้ความอบอุ่นเสมือนครอบครัวเดียวกัน


Heart Team Conference ทำให้ผู้ป่วยและญาติได้รับข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วน และมีส่วนร่วมตัดสินใจในการรักษาร่วมกัน

ไม่ใช่แค่ความพร้อมในการดูแลผู้ป่วยให้รอดจากภาวะวิกฤตเท่านั้น  การให้ผู้ป่วยและญาติเข้าใจถึงขั้นตอนการรักษาถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน   การเข้ามารับการรรักษากับศูนย์หัวใจพญาไท 2 ทำให้ท่านได้รับทราบข้อมูลก่อนทำการรักษาจากแพทย์ แพทย์ร่วมรักษา และสหสาขาวิชาชีพ  อาทิ แพทย์ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เภสัชกร โภชนากร  โดยเรียกสิ่งนี้ว่า  Heart Team Conference เพื่อทำให้ผู้ป่วยและญาติได้รับข้อมูลการรักษาที่ครบถ้วน และมีส่วนร่วมตัดสินใจในการรักษาร่วมกัน

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลอดเลือดหัวใจตีบ...นี่คือโรคหัวใจที่เราเป็นกันเยอะที่สุด

หลอดเลือดหัวใจตีบ!! คืออะไร ใครมักจะเป็น ต้องป้องกันยังไง รักษาได้ไหม เราไปถามแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมทรวงอก หลอดเลือดและหัวใจ โรงพยาบาลพญาไท 2 คุณหมอ กิตติชัย เหลืองทวีบุญ คุณหมอมาอัพเดทให้ฟังว่

จังหวะหัวใจ...บอกอะไรคุณ

หากหัวใจเต้นเร็วเกินไป หรือเต้นช้าเกินไป รวมถึงการเต้นเป็นจังหวะที่ไม่สม่ำเสมอ อย่าปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ เป็นภัยเงียบที่คุณอาจเป็นโดยไม่รู้ตัว

ห้องอภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจเคลื่อนที่ Mobile CCU ดูแลคุณได้ตั้งแต่หน้าบ้านคุณ

Heart Coordinator พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง และ Heart Hotline รวมถึงโทรศัพท์ติดตามเยี่ยมผู้ป่วยห้อง สวนหัวใจเปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจ stand by เพื่