ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์สมองและระบบประสาท


โรงพยาบาลพญาไท 2 ชั้น 4 อาคาร 1 เปิดบริการทุกวัน เวลา  08.00 – 17.00  น.
Phyathai Call Center 1772 หรือ 0-2467-1111 ต่อ 7451 ,4484

สมองและระบบประสาท เป็นอวัยวะที่มีความสลับซับซ้อนที่สุดในร่างกายและมีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากสมองเป็น ศูนย์รวมของระบบประสาท ที่จะคอยควบคุมกลไกต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานร่วมกันอย่างสอดคล้อง ควบคุมความคิด ความจำ และการเรียนรู้ หาก พบว่า มีความผิดปกติ ใดๆ เกิดขึ้นกับสมอง หรือ ระบบประสาท ผู้ป่วยควรได้รับ การตรวจวินิจฉัย อย่างถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว เพราะปัญหาดังกล่าวอาจก่อความรุนแรงถึงขั้นเป็น อัมพาต หรือเ สียชีวิต ผลกระทบ น้อยที่สุดเมื่อเกิด โรคทางสมอง คือผู้ป่วยรู้สึกว่าถูกคุกคามการดำเนินชีวิตประจำวันให้เกิดความรำคาญ เสียบุคลิกภาพ และสัมพันธภาพที่ดีในสังคม

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คให้ดี...ที่ชอบปวดหัวบ่อย อาจเชื่อมโยงกับภาวะจิตใจ ไม่ใช่ร่างกาย!

"ความเครียด"ก่อให้เกิดการเจ็บปวดทางกายและจิตใจได้ "ความเข้าใจ" เป็นสิ่งที่นำไปสู่แนวทางการแก้ไข การระบายอารมณ์โดยการพูดคุยจะช่วยให้ผู้มีอาการเครียดนั้นเกิดการผ่อนคลายและรับรู้ได้ถึงความเข้าอกเข้าใจ

ปวดหัวเรื้อรัง...คุณเป็นโรคนี้อยู่หรือเปล่า

อาการปวดหัวเรื้อรังแบ่งตามความรุนแรงของอาการปวด ไม่ว่าจะปวดจากโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดสมองโป่งพองหรือการปวดแบบไม่เป็นอันตรายแต่ก็รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันได้

ปวดหัวไมเกรน...หลีกเลี่ยงยังไง

การปวดหัวไมเกรนเป็นโรคทางสมองอย่างหนึ่ง อาจเกิดจากเซลล์สมองทำงานผิดปกติหรือเคมีในสมองเกิดความไม่สมดุลกัน ส่งผลไปให้หลอดเลือดเกิดการกระตุ้นที่มากเกินไปจนส่งผลต่ออาการปวด

การใช้รังษีร่วมรักษา...อีกทางเลือกการรักษาโรคสมองขาดเลือด

การรักษาภาวะสมองหลอดเลือดสมองตีบโดยใช้รังษีร่วมรักษาเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการรักษาผู้ป่วยที่ไม่สามารถรักษาด้วยการผ่าตัดหรือมีความเสี่ยงสูงหากได้รับการผ่าตัด ผู้ป่วยไม่เสียเลือดมาก ปลอดภัยและได้ผลเร็ว