ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์หัวใจ


ศูนย์หัวใจ
โรงพยาบาลพญาไท 3 ชั้น 2 ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
0-2467-1111 ต่อ 3290 Call center 1772

รพ.พญาไท 3 ให้บริการด้านการรักษาพยาบาลและดูแล ผู้ป่วยโรคหัวใจ ทั้งด้านอายุรกรรมและศัลยกรรม ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างครบวงจร มีทีมแพทย์อายุรกรรมหัวใจและศัลยแพทย์หัวใจ ประจำตลอด 24 ชั่วโมง นอก จากนี้ยังมีทีมพยาบาล ที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจโดยเฉพาะอีกด้วย และครบครันด้วยอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีการนำนวัตกรรมในการผ่าตัดหัวใจแผลเล็ก การผ่าตัดแบบ Off pump การปิดรูรั่วในหัวใจด้วยร่ม(โดยไม่ต้องผ่าตัด) มาใช้รักษาผู้ป่วย ส่งผลให้ผลการรักษาและการฟื้นตัวของผู้ป่วยเร็วขึ้น

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

“ความดันโลหิตสูง” โรคที่ใครๆ ก็เป็น...แต่เราต้องไม่เป็น

ความดันสูง โรคที่ดูเหมือนใครๆ ก็เป็นกัน แต่ความจริงแล้วมันมีอันตรายมากจนเราคาดไม่ถึง ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูง อาจมีความเสี่ยงต่อหัวใจโต หลอดเลือดหัวใจหนาและแข็งตัว หรือแม้แต่อัมพฤกษ์ อัมพาต

การฉีดสีสวนหัวใจ...หนึ่งทางเลือกเช็คความฟิตหลอดเลือดหัวใจ

ผู้ป่วยที่มาด้วยอาการเจ็บหน้าอก แพทย์จะทำการฉีดสีหัวใจเพื่อวินิจฉัยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบตัน ดูการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจและลิ้นหัวใจ และหากมีการตีบตันต้องขยายหลอดเลือดหัวใจด้วยการทำบอลลูน

“หลอดเลือดหัวใจตีบ” แก้ไขได้...ด้วยการผ่าตัด

โรคหลอดเลือดหัวใจตีบแคบ รักษาได้ด้วยการผ่าตัดบายพาส เพื่อเปิดเส้นทางเดินเลือดใหม่ ให้เลือดหมุนเวียนไปเลี้ยงหัวใจและส่วนต่างๆ ของร่างกายได้สะดวก ลดความเสี่ยงกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดและภาวะหัวใจวาย

นี่เรากำลังเป็น “โรคใจสั่น” อยู่หรือเปล่า

อาการใจสั่น หัวใจเต้นแรง แน่นหน้าอก เป็นผลมาจากความผิดปกติของการเต้นของหัวใจ โดยส่วนมากเกิดจากโรคหัวใจแต่ก็อาจเกิดจากโรคอื่นๆได้ เช่น ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ ภาวะเลือดจาง หรือภาวะขาดน้ำและเกลือแร่