ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์สุขภาพหญิง


โรงพยาบาลพญาไท 3 ชั้น 2 เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30 – 22.00 น.
Phyathai Call Center 1772 หรือ 0-2467-1111 ต่อ 3264, 3265

ศูนย์สุขภาพหญิง... เพื่อผู้หญิงทุกวัย ศูนย์สุขภาพหญิง โรงพยาบาลพญาไท 3 มีความพร้อมในการให้บริการตรวจรักษาทางการแพทย์และให้คำปรึกษาสุขภาพสตรีทุกวัยอย่างครบวงจรในมาตรฐานระดับสากล ทั้งด้านการตรวจวินิจฉัย ป้องกัน และรักษาโรคของสตรี การฝากครรภ์และการคลอดบุตร การผ่าตัดส่องกล้องเฉพาะทางโรคทางนรีเวชและรักษาภาวะมีบุตรยาก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขาและบุคลากรทางการแพทย์ที่ชำนาญการ พร้อมทั้งครบครันไปด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และการบริการที่เหนือระดับ สะดวกสบายในห้องพักสุดหรูระดับไฮคลาสแบบ Presidential Suite มิติใหม่ของห้องพักที่ลงตัวด้วยความสวยงาม ดีไซน์และคุณภาพการให้บริการระดับมาตรฐานโรงแรมความใส่ใจในทุกขั้นตอน
เมื่อคุณผู้หญิงเข้ามารับบริการ ณ ศูนย์สุขภาพหญิง ทีมพยาบาลจะเป็นผู้ดูแลซักประวัติคัดกรองโรค เพื่อส่งตรวจแพทย์เฉพาะทางอย่างตรงจุด

การฝากครรภ์และการคลอดบุตร

สำหรับการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้มารดาและทารกในครรภ์สมบูรณ์แข็งแรง เราจึงมีทีมแพทย์ที่พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การเตรียมตัวตั้งครรภ์ จนถึงการดูแลหลังคลอดทั้งการตั้งครรภ์ปกติและครรภ์ที่มีความเสี่ยงสูง (High Risk Pregnancy) แนวทางการดูแล “ว่าที่คุณแม่” จะเริ่มตั้งแต่

ก่อนฝากครรภ์

 • ตรวจปัสสาวะหรือเจาะเลือด เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์
 • พบแพทย์เพื่อซักประวัติ ตรวจรักษาและรับวิตามินบำรุงร่างกาย

ระยะการตั้งครรภ์

 • เมื่ออายุครรภ์ครบ 2 เดือน แพทย์จะตรวจเพื่อการฝากครรภ์
  ด้วยการอัลตร้าซาวด์, เจาะเลือดคัดกรองเบาหวาน
  และคัดกรองดาวน์ซินโดรม (CUB Test) สำหรับผู้ที่อายุไม่เกิน 35 ปีแต่ถ้าอายุเกิน 35 ปี จะตรวจด้วยวิธีเจาะน้ำคร่ำเมื่ออายุครรภ์ 16-18 สัปดาห์
 • หากตรวจพบโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงหรือโรคอื่นๆ         จะส่งรักษากับแพทย์เฉพาะทางควบคู่กัน
 • การตั้งครรภ์ปกติ แพทย์จะทำอัลตร้าซาวด์ไตรมาสละ 1 ครั้ง    ส่วนผู้ที่ตั้งครรภ์และมีความเสี่ยงจะทำการอัลตร้าซาวด์มากกว่าปกติตามดุลพินิจแพทย์
 • ช่วงอายุครรภ์ 32 สัปดาห์ จะตรวจ Non-Stress Test (NST) เพื่อดูการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์
 • การคลอด ซึ่งเรามีการบริการที่มีมาตรฐาน และอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ทันสมัย
 • มีการอบรมสัมนาการตั้งครรภ์คุณภาพ เตรียมความพร้อมคุณแม่ตลอดอายุการตั้งครรภ์  


หลังคลอด

 • ศูนย์สุขภาพหญิง สนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดังนั้นเมื่อเตรียมความพร้อมทารกและมารดาหลังคลอดเรียบร้อยแล้ว จะส่งเสริมให้ทารกได้พักกับคุณแม่ในห้องพักฟื้น เพื่อเป็นการกระตุ้นน้ำนม และมีพยาบาล คอยดูแล
 • จัดอบรมการเลี้ยงดูทารกอย่างถูกวิธี 
 • ภายหลังออกจากโรงพยาบาล หากมีข้อสงสัยในการเลี้ยงดูทารก เรามีพยาบาลคอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

โรคทางสูติ-นรีเวช ปัญหาของคุณผู้หญิงทุกวัยกับโรคที่หลากหลายและต้องการความเข้าใจอย่างแท้จริง เราจึงพร้อม         ในการดูแลตรวจวินิจฉัย รักษาและป้องกันโรคทางสูติ-นรีเวชอย่างครบวงจรและครอบคลุมทุกโรค โดยทีมสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเครื่องมือที่ทันสมัย เช่น โรคที่มักพบบ่อยในผู้หญิง อาทิ
 • ปวดประจำเดือน ประจำเดือนผิดปกติ เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ มดลูกหย่อนยาน ปัสสาวะเล็ด

การผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช

เทคโนโลยีการผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช (Laparoscopic Surgery) ก้าวล้ำไปอย่างมาก เช่นเดียวกับข้อดีของการผ่าตัดผ่านกล้อง ที่มีหลายประการ ช่วยให้ข้อจำกัดในการใช้ชีวิตหลังผ่าตัดลดน้อยลง เช่น แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก เจ็บน้อยกว่า     การผ่าตัดเปิดหน้าท้อง นอนพักฟื้นในโรงพยาบาลน้อย สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วขึ้น

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซีสต์ที่รังไข่ หรือ ถุงน้ำรังไข่ อันตรายแค่ไหนสำหรับผู้หญิง

ซีสต์รังไข่อาจเกิดในลักษณะของช็อกโกแลตซีสต์หรือเนื้องอกรังไข่ที่มีโอกาสกลายเป็นมะเร็งได้เหมือนกัน ดังนั้นเมื่อรู้สึกปวดท้องน้อย หน้าท้องโตหรือประจำเดือนมามากเกินไป ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียด

มะเร็งมดลูก...ป้องกันได้ หมั่นตรวจภายในอยู่เสมอทุกปี

มีประจำเดือนนาน ประจำเดือนมามาก หรือมาไม่ปกติ มาๆหายๆ หรือมีเลือดไหลทั้งที่ไม่ใช่ช่วงมีประจำเดือน หากมีอาการเหล่านี้ไม่ดีแน่ ทางที่ดีควรตรวจภายในก่อนที่ก้อนเนื้อจะกลายเป็นมะเร็งมดลูก