ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (โรคตับ)


โรงพยาบาลพญาไท 1 ศูนย์โรคระบบทางเดินอาหารและโรคตับ อาคาร 1 ชั้น 3 ทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
Phyathai Call Center 1772 หรือ 0-2640-1111 ต่อ 2378

รพ.พญาไท 1 ดูแลและรักษา โรคระบบทางเดินอาหารทั้งหมด ตั้งแต่ระบบทางเดินอาหาร แผลในกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน โรคของตับ น้ำดี มะเร็งตับ ตับอักเสบ โรคตับอ่อนอักเสบ โรคเกี่ยวกับลำไส้ใหญ่ เป็นติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ มะเร็งลำไส้ใหญ่ ริดสีดวง และกระเปาะในลำไส้ใหญ่ โดยจะเป็นศูนย์ที่ครบวงจร เป็น One Stop Service มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านอายุรกรรมและการผ่าตัด ทั้งแบบปกติหรือการส่องกล้อง ศูนย์ระบบทางเดินอาหาร ประกอบด้วยศูนย์ย่อยๆ เช่น คลินิกทางด้านโรคกระเพาะอาหาร หลอดอาหาร ศูนย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ศูนย์โรคตับและทางเดินน้ำดี นอกจากนั้นยังจะเพิ่มศูนย์การผ่าตัดด้วยการส่องกล้อง และส่องกล้องระบบทางเดินอาหารแบบครบวงจร โดยจะนำทรัพยากรที่มีอยู่แล้วมารวมกัน เพื่อความสะดวกของคนไข้ที่มาใช้บริการ

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตรวจให้แน่ชัด!! อาการจุกแน่น แสบลิ้นปี่..อาจเป็นสัญญาณของมะเร็งกระเพาะอาหาร

อย่าเพิ่งฟันธงว่าอาการแน่นท้อง แสบท้อง จุกลิ้นปี่ เป็นเพียงอาการของโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนธรรมดาๆ เพราะคุณอาจเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร เพื่อให้แน่ใจมาเช็คอาการให้ชัวร์ดีกว่า

การส่องกล้องตรวจกระเพาะอาหารและลำไส้เล็กส่วนต้น

การตรวจส่องกล้องช่วยให้เรารู้ถึงความผิดปกติของหลอดอาหาร กระเพาะอาหาร และลำไส้เล็ก ซึ่งเป็นอวัยวะที่อยู่ลึกเข้าไปในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการอักเสบ เนื้องอก หรือมะเร็ง เพื่อการรักษาที่ถูกจุดและทันท่วงที

ทำไมเราต้องส่องกล้องตรวจดูลำไส้ใหญ่ (Colonoscopy)

การส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อตรวจหาโรคมะเร็งลำไส้ ควรเตรียมตัวก่อนเข้ารับการตรวจด้วยการทานอาหารที่มีกากใยหรือยาระบายตามแพทย์สั่ง เพื่อล้างลำไส้ให้สะอาดก่อนถึงวันตรวจ