ศูนย์ทางการแพทย์

คลินิกโรคลำไส้ใหญ่และทวารหนัก (ผ่าตัดลำไส้และอื่นๆ)


โรงพยาบาลพญาไท 1 ชั้น 3 อาคาร 1 บริเวณแผนกผู้ป่วยนอกPhyathai Call Center 1772 หรือ โทร 02-640-1111 ต่อ 2176

รพ.พญาไท 1 บริการด้านการรักษาพยาบาลและดูแลผู้ป่วย โรคทางระบบลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ผ่าตัดลำไส้และอื่นๆ อย่างครบวงจร ดำเนินงานโดย ศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ทางด้านโรคทางลำไส้ใหญ่และทวารหนักโดยเฉพาะ โดยแพทย์ทุกท่านได้รับการรับรองคุณวุฒิเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขาลำไส้ใหญ่และทวารหนักจากแพทยสภา และหลายท่านได้ผ่านการฝึกอบรมจากต่างประเทศโดยเฉพาะ ครบครันด้วยอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ส่งผลให้สามารถให้ การวินิจฉัยและการรักษากับผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถูกต้องและปลอดภัย และเป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสุขภาพเพื่อป้องกันการเกิดโรค จำแนกงานออกเป็นหลายสาขา

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคร้ายที่ป้องกันได้...หากใช้ชีวิตให้เป็น!

ท้องผูกท้องเสียไม่ใช่เรื่องปกติเสมอไป ยิ่งถ้าถ่ายอุจจาระมีเลือดปนร่วมด้วย ควรรีบเข้ารับการตรวจส่องกล้องเพื่อดูว่ามีติ่งเนื้อบริเวณลำไส้ใหญ่หรือไม่ เพราะถ้าพบเร็ว ตัดออกเร็ว โอกาสเป็นมะเร็งก็ลดลง

มะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคพันธุกรรมที่หายขาดได้ แค่ต้องรู้ตัวให้ไว!!

มะเร็งลำไส้เป็นโรคทางพันธุกรรมที่เพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคได้มากถึง 10% หากคนในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคนี้ บวกกับมีอาการท้องผูกสลับท้องเสียหรือถ่ายเป็นเลือดร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์ในทันที

ท้องผูก ท้องเสีย...อย่าชะล่าใจ อาจเสี่ยงเป็น “โรคริดสีดวงทวารหนัก”

เดี๋ยวท้องผูก เดี๋ยวท้องเสีย ถ่ายเป็นเลือด แสบคันทวารหนัก ต้องเบ่งอุจจาระเป็นประจำ อาการแบบนี้อย่าปล่อยไว้นาน เพราะนี่อาจไม่ใช่แค่ระบบขับถ่ายผิดปกติแต่อาจเป็นสัญญาณบอกถึงโรคริดสีดวงทวารหนัก

การผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ผ่านทางกล้อง (Laparoscopic Colectomy)

ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่ตรวจพบว่าเนื้องอกในลำไส้กลายเป็นเซลล์มะเร็ง สามารถรับการรักษาด้วยการผ่าตัดมะเร็งผ่านกล้อง เทคนิคนี้ไม่เพียงให้ผลการรักษาที่ดีแต่ยังใช้เวลาพักฟื้นน้อย แผลเล็กและลดค่าใช้จ่ายลง