ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด


โรงพยาบาลพญาไท 2 อาคาร 1 ชั้น 16
วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08.00 – 20.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ – วันหยุดนักขัตฤกษ์
เวลา 08.00 – 17.00 น. 
Phyathai Call Center 1772 หรือ 0-2617-2444 ต่อ 1618 - 20

เวชศาสตร์ฟื้นฟู ( Physical Medicine & Rehabilitation) สาขาวิชาชีพที่เรียกแบบย่อว่า “PM&R” เป็นสาขาเฉพาะทาง เน้นในทางป้องกันวินิจฉัยและรักษาโดยไม่ใช้การผ่าตัด ในกลุ่มโรคที่ก่อให้เกิดความทุพพลภาพทั้งแบบชั่วคราวและถาวร ผู้ป่วยกลุ่มนี้มักจะมีความสามารถในการทำงานของร่างกายน้อยกว่าปกติ และเกิดโรคแทรกซ้อนได้ง่ายกว่าปกติเช่นกัน

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 ท่ายืดกล้ามเนื้อ...ทำได้ง่ายๆ หน้าโต๊ะทำงาน

มาออกกำลังกายในที่ทำงานเพื่อยืดกล้ามเนื้อ กับ 6 ท่าบริหารร่างกายแบบง่ายๆ กันดีกว่า เพราะถ้ามัวแต่นั่งทำงานนานหลายชั่วโมงแบบนี้ เดี๋ยวจะป่วยเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมเอาได้นะ

“กล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง” ปล่อยไว้ไม่รักษา...อีก 3 โรคนี้จะตามมาแน่นอน

อย่าปล่อยให้อาการปวดคอ ปวดหลัง ลุกลามจนกลายเป็นกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง เพราะอาจไม่ใช่แค่โรคออฟฟิศซินโดรม แต่ยังเสี่ยงกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน อันตรายที่ร้ายแรงถึงชีวิต

เอ็นข้อมืออักเสบ...โรคที่เหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ต้องระวัง

หากคุณต้องจับเม้าส์เพื่อทำงานตลอดทั้งวัน ควรบริหารข้อมือเพื่อป้องกันเอ็นข้อมืออักเสบ และหากมีอาการปวดเจ็บข้อมือก็อย่าปล่อยผ่าน ควรหยุดใช้งานข้อมือแบบหนักๆ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจอย่างละเอียด

ถ้ายังกินยาคลายกล้ามเนื้อบ่อยขนาดนี้...มีสิทธิ์เป็น “โรคไต” ตอนแก่แน่นอน

เพราะชอบปวดเมื่อยบ่อยๆ เลยกินยาคลายกล้ามเนื้อเป็นประจำ ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่า..ยากลุ่มนี้เป็นพิษต่อไต และการกินยาเยอะๆ ยังทำให้เกิดปัญหาไตเสื่อมและอาจรุนแรงถึงขั้นไตวายเฉียบพลันได้