ค้นหา...บทความทางการแพทย์

ศูนย์การแพทย์

เจาะลึกการเสริมอก ศัลยกรรมเพิ่มอึ๋ม จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การเสริมหน้าอกเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ นอกจากจะดูดีขึ้นมั่นใจแล้ว ยังใส่เสื้อผ้าได้สวยงาม แถมยังเป็นการเพิ่มเสน่ห์ อีกทั้งยังช่วยให้สัดส่วนสวยงามมากขึ้น

ศัลยกรรมคางแผลเล็ก-สวยได้รูป ด้วยซิลิโคนเสมือนจริง กับคุณหมอคนดัง

คางถือเป็นอวัยวะอีกส่วนบนใบหน้าที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆ คางที่ได้รูปที่เหมาะสม จะช่วยให้ใบหน้าดูมีรูปทรงที่สวยขึ้น มั่นใจขึ้น

เจาะลึกเรื่อง “เสริมจมูก” กับคุณหมอศัลยกรรมคนดัง

การเสริมจมูกเป็นเรื่องปกติที่ใครๆ ก็ทำ แต่จะเสริมอย่างไรให้สวยได้รูปเป็นธรรมชาติ ทำแล้วเหมือนไม่ได้ทำนั่นแหละสำคัญ คุณหมอคนดังจะมาพูดคุยเรื่องนี้ให้ได้ทราบกัน

5 อาหารที่ควรกิน ถ้าอยากฟื้นตัวเร็วขึ้น...หลังศัลยกรรม

นอกจากการดูแลแผลผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์หลังศัลยกรรมแล้ว เรื่องอาหารก็ไม่ควรมองข้าม เพราะอาหารบางอย่างกินเข้าไปแล้วจะช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยให้แผลหายเร็วและฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

4 วิธี ลดอาการบวมช้ำหลังศัลยกรรมให้เข้าที่เร็วขึ้น!

ใช่ว่าหลังออกจากห้องศัลยกรรมจะสวยเลยทันที หลังการศัลยกรรมย่อมมีอาการบวมช้ำเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ จะมีวิธีใดบ้างช่วยลดอาการบวมช้ำได้เรามีคำตอบ

อยากอัพไซส์อึ๋ม...เลือกทรงไหนดี?

ปัญหาหน้าอกหน้าใจถือเป็นเรื่องใหญ่ มีน้อยไปก็ไม่ดีใส่อะไรก็ไม่สวย การศัลยกรรมหน้าอกจึงเป็นที่สนใจในปัจจุบัน แต่จะอัพไซส์ทั้งทีก็มีทรงหน้าอกให้เลือกหลายแบบ ทรงไหนที่จะเหมาะกับเรามาหาคำตอบได้

เตรียมความพร้อมก่อนเสริมหน้าอก...ต้องทำอะไรบ้างนะ

เพื่อลดความเสี่ยงและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเข้ารับการเสริมหน้าอก การเตรียมความพร้อมร่างกายจึงเป็นเรื่องสำคัญ

เช็คลิสต์ 5 จุดโหงวเฮ้งดี...มีชัยไปกว่าครึ่ง

ศัลยกรรมไม่ใช่เเค่เรื่องของความสวย...ศาสตร์การดูลักษณะใบหน้าของจีนบอกไว้ว่าลักษณะของส่วนต่างๆ ของใบหน้าส่งผลต่อชีวิตเราได้ไม่ว่าจะเป็นตา จมูก ปาก หน้าผาก คิ้ว ฯลฯ

เจาะลึกเรื่องเสริมจมูก กับคุณหมอศัลยกรรมคนดัง

คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถออกแบบจมูกเอง โดยวางแผนร่วมกับแพทย์เพื่อให้จมูกที่ผ่านการศัลยกรรมมานั้น สวย ได้รูป เป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้ผ่านมีดหมอ ซึ่งการจะทำแบบนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องใช้ศาสตร์ขั้นสูง

ทำตาสองชั้นแผลเล็ก...ง่ายและไม่เจ็บอย่างที่คิด

การมีดวงตาสวยน่ามองนั้นต้องอาศัยองค์ประกอบหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยให้ความสำคัญคือการมีดวงตากลมโต นั่นทำให้การศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งที่รพ.พญาไท ศรีราชา มีนวัตกรรมการทำตาสองชั้น

ตาดี จมูกดี...ชีวิตมีชัยไปกว่าครึ่ง

การศัลยกรรมตกแต่ง นอกจากทำให้องค์ประกอบในหน้ามีความงามได้รูปตามที่ต้องการแล้ว ยังสามารถทำเพื่อให้โหงวเฮ้งดีขึ้นอีกด้วย ฉะนั้น เมื่ออยากมีโหงวเฮ้งดี อย่างตาที่เบิกกว้างและสดใส จมูกแบบรับทรัพย์ทรงอำนาจ

“คางห้อย คอย่น” อายุไม่มาก เป็นได้ก็แก้ได้

คนส่วนใหญ่มักจะทำศัลยกรรมจากส่วนที่เห็นเด่นชัดก่อน เช่น หน้าผาก จมูก แต่สิ่งหนึ่งที่มักมองข้ามไปก็คือ “คาง”