ค้นหา...บทความทางการแพทย์

ศูนย์การแพทย์

บอกลา แผลคีลอยด์ โดยไม่ทิ้งร่องรอยของความเจ็บปวด

การรักษาแผลคีลอยด์ทำได้หลายวิธี เช่น การฉีดยาเสตียรอยด์ การผ่าตัด การใช้ผ้ายืดที่ตัดเพื่อกดทับบาดแผล หรือแม้แต่การรักษาด้วยเลเซอร์

ร้อยไหม ยกกระชับใบหน้า สร้างคอลลาเจนโดยไม่ต้องผ่าตัด

การร้อยไหมเป็นเทคนิคการยกกระชับใบหน้าด้วยการใส่เส้นไหมเพื่อยึดพยุงโครงสร้างของใบหน้าเอาไว้โดยไม่ต้องผ่าตัด ใช้เวลาไม่นาน ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ และยังมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนใหม่อีกด้วย

5 เคล็ด(ไม่)ลับ การดูแลผิวช่วงหน้าหนาว

พบกับหลากหลายวิธีดูแลผิวในหน้าหนาวที่มีอากาศเย็นและแห้ง ซึ่งมักทำให้สภาพผิวมีการเปลี่ยนแปลง หลายคนเจอปัญหาผิวแห้ง แตกเป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น

มือก็ต้องล้าง ยิ่งล้างก็ยิ่งแห้งแตก ควรทำอย่างไรดี

การป้องกันตัวเองจากการติดเชื้อ COVID -19 สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากคือการล้างมือ แต่การล้างมือบ่อยๆและการใช้สารแอลกอฮอล์เจลอาจทำให้มีผลกระทบต่อผิวหนังได้

ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไร ไม่ให้เกิดสิว?

จากสถานการณ์การระบาดของเชื้อ COVID -19 ในปัจจุบัน ทำให้การใช้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคน แต่การใส่หน้ากากอนามัย ก็อาจทำให้ก่อเกิดสิวได้

เช็กให้ชัวร์ก่อนทำ! 10 ข้อที่ควรรู้ก่อนศัลยกรรมเสริมหน้าอก

หากการทำศัลยกรรมหน้าอกคือความฝันของคุณ แต่กำลังลังเลว่าจะทำดีไหม นี่คือ 10 ข้อสำคัญที่ควรรู้และทำความเข้าใจ...ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมหน้าอก

ทำความรู้จัก...การแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าด้วยเทคนิค Fat Transfer

Fat Transfer เทคนิคการแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า โดยการย้ายไขมันจากส่วนอื่นของร่างกาย มาเติมบนใบหน้าเพื่อเพิ่มมิติและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ที่ทำให้เราไม่มั่นใจ

SygmaLift ยกระดับกระชับผิวหน้า

เดิมทีมักใช้การร้อยไหมหรือผ่าตัดในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยตามวัย แต่ปัจจุบันได้มีการพัฒนาทางเลือกใหม่ เรียกว่า SygmaLift

กาวร้อนลอกสิวเสี้ยน...สูตรสวยอันตรายที่ไม่ควรเลียนแบบ

สิวเสี้ยว ปัญหาใกล้ตัวที่คอยรบกวนใจหลายๆคน พบได้ทุกช่วงวัยตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ถึงแม้ว่าเราจะดูแลผิวอย่างดีแล้วก็ตาม ก็ยังมีโอกาสที่จะกลับไปเป็นสิวเสี้ยนได้อีกครั้ง

เคล็ดลับฉบับคุณหมอ! ดูแลผิวหน้าหนาวยังไง..ให้ยังชุ่มชื้น

เมื่อฤดูหนาวใกล้เข้ามา หลายคนวางแผนไปเที่ยวช่วงหน้าหนาว อาจทำให้ผิวพรรณที่เคยชุ่มชื้นก็พลอยแห้งแตกเป็นขุย ไม่สวยเหมือนแต่ก่อน เราจึงควรเตรียมตัวเพื่อดูแลผิวในช่วงฤดูหนาว ให้พร้อมก่อนออกเดินทาง

HIFU นวัตกรรมแห่งการยกกระชับ ปรับรูปหน้า

ถ้าพูดถึงใบหน้าในอุดมคติของสาวๆ โดยเฉพาะโซนเอเชีย หลายคนก็คงปฏิเสธใบหน้าเรียวรูปไข่ V Shape ไม่ได้ ถึงแม้ทุวันนี้เทรนด์รูปหน้าเข้ามาหลากหลาย แล้วอะไรที่จะช่วยตอบโจทย์

หมดกังวลเรื่องริ้วรอยและร่องลึก ด้วยฟิลเลอร์ Juvederm volift

ผิวหน้าหย่อนคล้อย โครงหน้าไม่ชัด สัมผัสได้ถึง ริ้วรอยที่เพิ่มมากขึ้นหากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ประสบกับปัญหาเหล่านี้ Juvederm vollift เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้

ดูอ่อนวัย หนังตาไม่ตก ด้วยการผ่าตัดดึงหน้าผากแบบส่องกล้อง (Endoscopic forehead

ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ที่มักมาตามวัยที่เพิ่มมากขึ้น การดึงหน้าหน้าผากแบบส่องกล้อง เป็นหนึ่งวิธีที่แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เวลาฟักฟื้นน้อย ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

เสริมจมูกด้วย “กระดูกอ่อน” ปลอดภัย..ได้ทรงจมูกตามต้องการ

การเสริมจมูก ด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง เป็นการใช้กระดูกอ่อน ซี่บริเวณใบหูเป็นวัสดุในการ เสริมจมูก แทนซิลิโคนตลอดความยาวของจมูก เนื่องจากกระดูกอ่อนซี่โครงมีปริมาณเนื้อกระดูกมากพอ และลดปัญหาปลายทะลุขึ้นมาได

คุณหมอยืนยัน “การตรวจฮอร์โมน” เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพโดยตรง

ถึงแม้ว่าอายุที่เพิ่มมากขึ้น อาจทำให้ร่างกายเสื่อมถอยลงไป แต่เราสามารถลดความเสี่ยงของโอกาสในการเกิดโรคต่างๆ ได้ ด้วยการ “ตรวจฮอร์โมน”

การผลัดเซลล์ Miami Peel S-30® ทางเลือกใหม่ในการขจัดปัญหาสิว

Miami Peel S-30® คืออีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน รอยแดงจากสิว ให้ลดลงได้อย่างเห็นผลที่ชัดเจนหลังจากการรักษา 1-2 ครั้ง

เสก “เอว S” ได้... ด้วย Vaser LipoSelection

ในยุคสมัยนี้คนเราต้องการหุ่นที่ดี เพรียวและ ดูกระชับ การผ่าตัดกระชับหน้าท้อง (ดึงหน้าท้อง) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่สามารถทำให้คุณมีหน้าท้องที่กระชับอย่างที่คุณปรารถนาได้ไม่ยาก

สวยเป๊ะ มั่นใจทุกองศา กับ Botox

ริ้วรอยบนใบหน้า รูปหน้าไม่ได้รูป เป็นปัญหาของใครหลายคน โดยเฉพาะสายรักสวยรักงามคงรู้จัก Botox กันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะสาวเล็ก สาวใหญ่ แม้แต่คุณผู้ชายก็อยากจะมีใบหน้าที่ได้รูป ริ้วรอยลดลง Botox จึงเป็นหน

ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง รอยแตกลาย จัดการได้ด้วย Fraxel Restore

ร่องรอยสิว หลุมสิว รอยแตกลาย ที่เป็นปัญหาของใครหลายคน อย่าปล่อยไว้นานจนเป็นปัญหาค้างคา มาบอกลาปัญหาเหล่านั้นกันด้วย Fraxel ที่จะช่วยกระตุ้นคลอลาเจนใต้ผิว เพื่อเผยผิวใหม่ให้กับคุณ

นวัตกรรมการยกกระชับ Thermage ฟื้นฟูผิวอ่อนโยนแบบเร่งด่วน

Thermage CPT คือเทคโนโลยีที่ช่วยยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูโครงสร้างของผิวด้วยการรักษาด้วยพลังงานความถี่วิทยุขั้วเดียว(monopolarcapacitively coupled radiofrequency energy) ของ Th

รักษาฝ้าเพื่อหน้าใส เติมความมั่นใจ ให้วัย Young Fit

“ฝ้า” นับเป็นหนึ่งปัญหากวนใจคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงหลายๆ คน เพราะทุกคนย่อมอยากมีผิวหน้าขาวใสไร้จุดด่างดำ แต่ฝ้า ก็กลับมาทำให้เราต้องรู้สึกกังวล และไม่มั่นใจในผิวหน้า ทั้งนี้ ปัจจุบันมีวิธีการทางการแพทย

ผู้หญิงกับเรื่องริ้วรอย อย่ามัวคอย ต้องรีบรักษา

ความสวยงามของใบหน้า อาจเป็นสิ่งที่คุณแม่ให้มาไม่เหมือนกัน แต่ความใส และไร้ริ้วรอย นั้น ทุกคนมีมาไม่ต่างกันเท่าไรนับแต่เกิด แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความเนียนใส ก็ค่อยๆ เลือนหาย กลับกลายมาเป็นริ้วรอยตัวร้าย

หมดห่วงเรื่องรอยย่น คลายกังวล ด้วย Filler

พญ.พรภุชงค์ เลาห์เกริกเกียรติแพทย์หัวหน้าศูนย์ผิวหนังและความงาม โรงพยาบาลพญาไท 3 ได้อธิบายถึงความหมายของ “Filler” ว่า คือ “สารเติมเต็มเพื่อทดแทน collagen ในผิว” โดยที่เรามีจุดประสงค์ในการฉีด Filler

บอกลาหน้าท้องย้วย-ไม่กระชับ กลับมาหุ่นเพรียวด้วย “ศัลยกรรมยกกระชับหน้าท้อง”

อยากมีรูปร่างที่ดี โดยเฉพาะในยุคนี้ที่ต้อง หุ่นดี เพรียวกระชับ หลายคนเข้าคอร์สควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่ทำไงยังหน้าท้องก็ยังย้วยดูไม่เฟิร์มอยู่ดี... “การผ่าตัดกระชับหน้าท้อง (ดึงหน้าท้อง)” จึงเป็นอีก

GentleYAG Pro-U เพื่อผิวเนียนกระชับ กำจัดขนลงลึกถึงราก

เบื่อไหม ? กับผิวไม่เรียบเนียน มีริ้วรอย ดูไม่กระชับ ให้ GentleYAG Pro-U เป็นตัวช่วยให้คุณกลับมามีผิวที่เรียบเนียน ขึ้น รูขุมขนกระชับ พร้อมทั้งยังช่วยกำจัดขนที่เราไม่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพ

ศัลยกรรมเกาหลี เทคนิคแผลเล็กเปลี่ยนลุค เปลี่ยนชีวิต

ไม่ว่าจะทำสวยเพื่อแก้ไขจุดบกพร่อง หรือเติมเต็มความพอใจส่วนตัว ก็ไม่ต้องเสียเวลาบินไปทำไกลถึงเกาหลี เพราะเทคโนโลยีเดี๋ยวนี้ มีการผ่าตัดเล็ก ที่เจ็บน้อยและฟื้นตัวเร็ว

ดูดไขมันแผลเล็ก...ฟื้นตัวเร็ว...ด้วยเทคโนโลยีใหม่ “VASER”

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับการสลายไขมันที่เฉพาะจุด ปล่อยคลื่นเสียงผ่านเข็มเช็กในระดับความถี่ที่เหมาะสมเพื่อกำจัดไขมัน แผลที่ได้จึงมีขนาดเล็กมากแทบมองไม่เห็น ผลการรักษาที่ดีกว่าและฟื้นตัวได้เร็ว

หนังตาตกอย่าปล่อยไว้...ไม่ใช่แค่จะไม่สวย แต่คุณอาจจะมองไม่เห็นในที่สุด

เมื่อเปลือกตาเกิดความหย่อนคล้อย ยืดตัวมากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหากับการมองเห็น เมื่อหนังตาเกิดการปิดทับปกคลุมดวงตาในบางส่วนการมองเห็นจึงไม่ชัดหรือเห็นเป็นภาพซ้อนและอาจปิดสนิทได้

บอกลามีดหมอ! กับการยกกระชับผิวหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด

นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย สร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ว่าจะร่องลึก รองตื้น หย่อนคล้อยมีริ้วรอยมากแค่ไหนก็สามารถกลับมามีผิวที่เด้งเต่งตึงได้อีกครั้ง