ค้นหา...บทความทางการแพทย์

ศูนย์การแพทย์

รักษารากฟัน เติมความมั่นใจให้รอยยิ้ม

ฟัน ถือเป็นหนึ่งในอวัยวะที่สำคัญ ปัญหาที่เกี่ยวกับฟันโดยมากที่มักพบก็คือ ฟันผุ ซึ่งนอกจากความเจ็บปวดทรมานแล้ว หากเราปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รีบรักษา อาจส่งผลทำให้ “รากฟันไม่แข็งแรง” จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ในระย

ฟันเหลืองจากคราบชากาแฟ...แก้ได้ด้วยการฟอกฟันขาว Zoom Advanced Power

ชอบดื่มชากาแฟบ่อยๆ จนฟันเหลือง มาแก้ไขด้วยการฟอกฟันขาวแบบ Zoom เทคนิคขจัดสีฟันที่ไม่ส่งผลอันตรายต่อโครงสร้างฟัน มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้ฟันขาวได้ยาวนาน

แปรงฟันถูกวิธี ดีต่อสุขภาพปาก...ลดปัญหาฟันผุ

ฟันของเรานั้นมีเพียง 2 ชุด คือ ฟันน้ำนมและฟันแท้ หากฟันแท้มีปัญหาจะไม่สามารถขึ้นใหม่ได้ ดังนั้น การแปรงฟันที่ถูกวิธี จึงเป็นวิธีการดูแลสุขภาพปากที่สำคัญ

คำแนะนำ! วิธีการดูแลสุขภาพฟัน...หลังการอุดฟัน

นอกจากการอุดฟันจะเป็นวิธีรักษาฟันแท้ส่วนที่เหลือไม่ให้ถูกทำลายมากขึ้น การดูแลฟันหลังการอุดก็นับว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน

เด็กถอนฟันน้ำนมตอนไหน...ให้ฟันแท้สวยงาม นี่คือสิ่งที่พ่อแม่ควรรู้!

เด็กที่ถูกถอนฟันน้ำนมไปหลายๆ ซี่ จะทำให้เคี้ยวไม่ถนัด รวมทั้งการถอนฟันน้ำนมก่อนเวลาอันควรยังส่งผลให้ฟันแท้ ขึ้นมา บิด เก ไม่สวยงามอีกด้วย

หาคำตอบ! ทำไมเราจึงควรพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน

เพราะฟันธรรมชาติจะยังคงอยู่ในช่องปากตลอดไป ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม ดังนั้น เราจึงควรใส่ใจ..ด้วยการหมั่นตรวจสุขภาพฟันทุก 6 เดือน

ผ่าตัดขากรรไกรควบคู่กับการจัดฟัน เพื่อสุขภาพช่องปากและความมั่นใจในบุคลิกภาพ

เพราะสุขภาพช่องปาก เช่น การปิดปากไม่สนิทส่งผลให้มีน้ำลายไหล ส่งผลต่อความมั่นใจ ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดขากรรไกรควบคู่การจัดฟัน

ฟันแข็งแรง สวยอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วย รากฟันเทียม

รากฟันเทียม (Implant) ที่สร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนฟันแท้ หรือทดแทนการใช้ฟันปลอม ขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงคงทน รับแรงบดเคี้ยวการบดเคี้ยวได้ดีขึ้นหลังจากที่สูญเสียฟันธรรมชาติไปแล้ว ซึ่งได้รับความเชื่อถือทา

เพิ่มความมั่นใจ ให้ทุกรอยยิ้ม ด้วยการจัดฟันแบบใส (Invisalign)

การจัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นการจัดฟันที่ออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์แบบ 3D ที่มองเห็นการเคลื่อนตัวของฟันไปในตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อทำชุดจัดฟันในแต่ละชุดแต่ละขั้นตอนให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคน

Computer-guided surgery ฝังรากเทียมได้เร็วและง่ายขึ้นด้วยระบบคอมพิวเตอร์

Computer Guided Implant Surgery เป็นการวางแผนรากเทียมด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ก่อนที่จะทำการผ่าตัดฝังรากเทียม ในขั้นตอนการวางแผนนั้น จะทำร่วมกับภาพถ่ายรังสีแบบ 3 มิติ เพื่อหาตำแหน่งและขนาดของรากเทียมที่

5 พฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากและฟัน

สุขภาพช่องปากและฟันเป็นที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟันนั้นเกิดจากพฤติกรรมการกินและการดูแลช่องปากและฟัน นี่คือพฤติกรรมผิดๆ ที่ทำแล้วส่งผลเสียต่อฟันโดยตรง

ฟันห่าง ฟันยื่น ฟันเก แก้ได้ด้วยการ

เพราะการจัดฟันไม่ใช่แฟชั่น ใครที่มีปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ไม่มั่นใจเวลาพูดหรือยิ้ม การจัดฟันช่วยได้! เพราะการจัดฟันเป็นการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของการเรียงฟัน ไม่ว่าจะเป็นการสบฟัน ฟันซ้อน ฟันยื

ไขข้อสงสัย “จัดฟัน” ช่วยให้ดั้งโด่ง-หน้าเรียวขึ้นจริงหรือ?

หลายคนสงสัยว่าการ "จัดฟัน" นอกจากจะช่วยให้ฟันเรียงตัวสวย การสบฟันดีขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับรูปหน้าได้จริงหรือไม่? จริงๆ แล้วรูปหน้าที่เปลี่ยนไปนั้นอาจเกิดอาจจากการที่ฟันเคยยื่นหรือซ้อนเกจนทำให้รูปปากอูมออ

ปรับสภาพฟัน ยิ้มสวย เสริมความมั่นใจด้วย

หมดปัญหาฟันเหลืองยิ้มไม่สวย เพราะเดี๋ยวนี้นวัตกรรมด้านทันตกรรมพัฒนาไปมากเช่นการทำ "วีเนียร์ (Veneer)" ที่เป็นเทคนิคการเคลือบฟันเทียม โดยการเคลือบแค่แผ่นบางๆ แปะไปที่บริเวณหน้าฟัน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ

มาทำความรู้จักการครอบฟัน เปลี่ยนฟันเสียให้เป็นฟันสวย

การครอบฟัน คือการรักษาฟันโดยการครอบหรือคลุมฟันที่เสียหายทั้งซี่ เช่น ฟันผุ แตก หัก บิ่น ไม่สมบูรณ์ ทำให้ฟันซี่นั้นแข็งแรงขึ้น หรือครอบฟันเพื่อตกแต่งรูปทรงให้ฟันสวยงามเป็นระเบียบมากขึ้น

ไม่ดูแลสุขภาพฟัน ระวังต้องทำ “รากฟันเทียม”

"ฟัน" เป็นเรื่องที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ เพราะช่องปากเป็นที่อยู่ของแบคทีเรียหลายชนิด ถ้าเรากินอาหารแล้วไม่ทำความสะอาดฟันอาจตามมาด้วยปัญหาช่องปากและฟันตามมา หากไม่รักษาก็อาจส่งผลไปถึงรากฟันได้

“จัดฟัน” สวยแบบครบสูตร ได้ทั้งสุขภาพและความงาม

การจัดฟันเป็นการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของการเรียงฟัน การสบฟัน ฟันซ้อน ฯลฯ ซึ่งการจัดฟันจะช่วยทำเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสม เรียงตัวสวยขึ้น ทำให้บดเคี้ยวอาหารได้ดีขึ้น และยังเป็น

‘รากเทียม’ เทคนิคในการแก้ปัญหาการสูญเสียฟันธรรมชาติ

รากเทียมคือเครื่องมือที่คิดค้นขึ้นเพื่อทดแทนการสูญเสียฟันธรรมชาติ โดยจะฝังวัสดุที่มีรูปร่างคล้ายสกรูลงบนกระดูกขากรรไกรของผู้ป่วยโดยเมื่อรากเทียมยึดติดกับกระดูกขากรรไกรแล้วรากเทียมสามารถรองรับได้ทั้งคร

บอกลาปัญหาทานอาหารลำบาก ทำความสะอาดฟันยาก ด้วยการจัดฟันแบบใส (Invisalign)

การจัดฟันแบบใส (Invisalign) หรือการจัดฟันแบบไร้เหล็กเทคโนโลยีการจัดฟันที่ออกแบบเพื่อคุณโดยเฉพาะ สามารถถอดออกได้ เครื่องมือการจัดฟันของวิธีนี้จะค่อยๆจัดเรียงฟันให้เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ การแปรงฟั

จัดฟันแบบดามอน(Damon System)ฟันสวย...ไม่ต้องรอนาน

อยากจัดฟัน แต่ไม่ค่อยมีเวลาไปพบทันตแพทย์ หรือต้องการจัดฟันให้เสร็จโดยเร็วการจัดฟันแบบดามอน (Damon System) เทคนิคการจัดฟันที่ช่วยให้ฟันของคุณสวยแบบไม่ต้องรอนาน

มั่นใจในรอยยิ้มอีกครั้ง ด้วยเทคนิคเคลือบฟัน “วีเนียร์”

รักษาฟันเหลือง ฟันตกกระ ฟันแตก ฟันเรียงตัวไม่สวย ด้วยเทคนิคเคลือบฟันวีเนียร์ โดยแพทย์จะทำการกรอฟันเพื่อเตรียมหน้าฟัน แล้วแปะวีเนียร์

ฟันเปลี่ยนสี ฟันแตก แก้ได้ด้วยเทคนิคการทำฟัน “วีเนียร์”

เคลือบฟันขาวด้วยวีเนียร์ ไม่เพียงช่วยแก้ปัญหาฟันเหลือง แต่ยังแก้ไขปัญหาฟันแตก ฟันห่าง ฟันบิ่น เปลี่ยนฟันไม่สวยให้กลายเป็นฟันสวยได้

สิ่งที่ควรรู้! เมื่อคิดจะจัดฟัน

อยากให้ทุกคนทำความเข้าใจว่า การจัดฟัน ไม่ใช่แฟชั่นแต่เป็นการรักษาเพื่อแก้ไขความผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาการบดเคี้ยว การพูด การออกเสียง สร้างความลำบากในการดูแลรักษาความสะอาด

8 โรคอันตราย...แจ้งทันตแพทย์ก่อนทำทันตกรรม

โรคเกล็ดเลือดต่ำ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไต โรคหอบหืด โรคลมชักผู้ที่ผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ กลุ่มประเภทของผู้ที่ต้องแจ้งข้อมูลก่อนเข้ารับการรักษาทันตกรรม

มั่นใจในรอยยิ้มอีกครั้ง ด้วยเทคนิคเคลือบฟัน “วีเนียร์”

วีเนียร์ คือ การเคลือบฟันเทียม มีรูปแบบคล้ายครอบฟัน ต่างกันตรงที่การทำวีเนียร์ไม่ได้ครอบทั้งซี่ เป็นเพียงการเคลือบแค่แผ่นบางๆ แปะไปที่บริเวณหน้าฟันเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ

ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม นวัตกรรมเพื่อทางเลือกในการรักษาที่มากขึ้น

นวัตกรรมการรักษาฟันแนวใหม่ที่ทันสมัย ประหยัดเวลาเพื่อรอยยิ้มที่สดใสและคืนความมั่นใจกลับมา จุดเด่นคือการดูแลความสวยงามของฟันควบคู่กับสุขภาพฟันที่ดี

นวัตกรรมการส่องกล้องรักษาคลองรากฟัน วิธีใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการรักษา

การส่องกล้องเพื่อรักษาคลองรากฟัน เพื่อตรวจรักษาคลองรากฟัน ซึ่งเป็นในนวัตกรรมของการรักษาทางด้านทันตกรรมที่เพิ่มกำลังขยายเพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนมาช่วยเพิ่มศักยภาพในการรักษาคลองรากฟันให้มีประสิทธิภาพมาก

ฟันสวย โครงหน้าเข้ารูป...ด้วยการจัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร

การจัดฟันร่วมกับการศัลยกรรมกระดูกขากรรไกร เพื่อผ่าตัดแก้ไขรูปทรงของกระดูกขากรรไกรให้กลับมาอยู่ในจุดที่เหมาะสม พร้อมปรับตำแหน่งของฟันให้เรียงตัวเป็นระเบียบสวยงาม เพื่อให้คุณสามารถใช้งานฟันได้เต็มศักยภา

ฟันสวย แข็งแรง เป็นธรรมชาติด้วย “รากฟันเทียม”

ใครที่สูญเสียฟันจนขาดความมั่นใจตอนนี้ก็ถอนหายใจโล่งอกได้แล้ว!! เพราะเรามีวัสดุคุณภาพสูงที่จะมาช่วยฟื้นคืนชีพฟันของคุณให้กลับมาสวยงามได้เหมือนเดิม ซึ่งนั่นก็คือการทำ “รากฟันเทียม”

ฟอกฟันขาวแบบ Zoom! นวัตกรรมใหม่ล่าสุด...ปลอดภัยใช้เวลาแค่ 45 นาที

การฟอกสีฟันขาวด้วยการยิงเลเซอร์เข้าไปที่เจลฟอกสีฟัน Zoom นั้นเจลจะออกฤทธิ์สลายคราบสิ่งสกปรกบนชั้นผิวฟันออกไป แถมยังปลอดภัย สะดวก ไม่ยุ่งยากและรักษาให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 45 นาที

5 วิธีฟอกสีฟัน ขาวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

การฟอกสีฟันขาวนั้นจะช่วยให้ฟันที่เคยหมองคล้ำกับมาสดใสเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณกับมามีความมั่นใจเวลายิ้ม บุคลิกภาพดีขึ้นและกำจัดคราบที่สะสมเป็นเวลานานให้ฟันกลับมาสดใสขาวสะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ