ทำงานหนัก…จนสุขภาพพัง! ต้องเกิดเหตุการณ์นี้อีกกี่ครั้ง ถึงจะหันมาดูแลตัวเอง ?

พฤติกรรมการทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำนั้น อดหลับอดนอน พักผ่อนน้อย ไม่ใช่สิ่งใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่ถ้าย้อนกลับไปพฤติกรรมการทำงานแบบนี้เกิดมานานอย่างต่อเนื่อง จนทางองค์การอนามัยโลก (WHO) เอง ได้ออกมาเปิดตัวเลขให้เห็นว่า ในปี 2016 นั้นมี...
คนที่เสียชีวิตจากการทำงานหนักมากถึง 745,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2000 ถึง 29% โดยเสียชีวิตจากเส้นเลือดในสมองแตก 398,000 คน และเสียชีวิตจากโรคหัวใจ 347,000 คน และคนเหล่านี้ทำงานหนักมากกว่าสัปดาห์ละ 55 ชั่วโมง
ซึ่งคุณเองก็อาจเป็นหนึ่งในนั้นได้เหมือนกัน และถึงแม้ว่าอาจจะมีหลายเคสที่ไม่ได้เสียชีวิต แต่การทำงานหนักเกิน 55 ชั่วโมง/สัปดาห์ ก็ทำเสียสุขภาพหนักมากไม่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ 17% และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดเส้นเลือดในสมองแตกถึง 35% ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่ต้องลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ถ้าไม่อยากต้อง ‘เสียน้ำตา’ ให้กับปัญหาสุขภาพที่ตามมา

โปรแกรมตรวจสุขภาพใช้ชีวิต เป็นหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ดีในการเช็กสภาวะร่างกายของตัวเอง คัดกรองความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยรายการตรวจพื้นฐานที่ครอบคลุมถึง 18 รายการ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่รักต่อไป

หรือถ้าอยากได้แบบเจาะลึกขึ้นไปอีกขั้น โปรแกรมมั่นใจวัยทำงาน ก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่า ด้วยรายการตรวจที่เจาะลึกมากขึ้นถึง 21 รายการ ที่นอกจากการตรวจค่าเลือดขั้นพื้นฐานแล้ว ยังมีการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ น้ำตาลสะสม และการอัลตร้าซาวด์ช่องท้องส่วนบน หรือส่วนล่าง เพื่อตรวจดูการทำงานของอวัยวะภายในที่สำคัญ รวมถึงค้นหาความผิดปกติที่ซ่อนอยู่

ส่วนถ้าใครเป็นสาย Work Hard, Play Harder อาจเลือกเป็น โปรแกรมตรวจคัดกรองความเสี่ยงตับ ที่นอกจากจะตรวจค่าพื้นฐานแล้วก็เน้นไปที่การค้นหาเชื้อไวรัสตับอักเสบชนิดเอ บี และซี รวมไปถึงตรวจหาภูมิไวรัสตับอักเสบบี โดยเฉพาะ เพื่อคัดกรองความเสี่ยงมะเร็งตับ เพราะหากพบความผิดปกติแต่เนิ่นๆ จะได้รักษาได้ทันเวลา

ไม่ว่าคุณเป็นใคร? เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร พนักงานบริษัท หรือฟรีแลนซ์ การทุ่มเทกับการทำงานเป็นสิ่งที่ดีและควรทำ แต่อย่าลืมว่าการดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะ ‘สุขภาพที่ดี’ คือต้นทุนสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถทำงานที่รักได้อย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป

Live Your Life สุขภาพดีก็สนุกได้ ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ


แพ็กเกจตรวจสุขภาพ สำหรับวัยทำงาน

Highlight Packages


แพ็กเกจสุขภาพ คัดกรองโรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ

Packages & Promotion

พญาไท 1

พญาไท 2

พญาไท 3

พญาไท นวมินทร์

พญาไท ศรีราชาปรึกษาปัญหาสุขภาพ

หรือลงทะเบียนเพื่อรับโปรโมชั่น


ช่องทางการชำระเงิน

ติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
โรงพยาบาลพญาไท 1, 2, 3, นวมินทร์ โทร. 1772
โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา โทร. 038-317-333 ต่อ 4127 หรือ 088-5000-205