ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์สุขภาพเด็กและวัยรุ่น


โรงพยาบาลพญาไท 1 อาคาร 2 ชั้น 3 | Phyathai 1 Hospital, Building 2, 3rd Floor


วันจันทร์,วันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์ เวลา 07.00-19.00 น. | Monday,Thursday – Sunday from 07.00 am. - 07:00 pm.
วันอังคาร-วันพุธ เวลา 8.00-19.00 น. | Tuesday – Wednesday from 08.00 am. - 07:00 pm.


โปรดนัดหมายล่วงหน้าก่อนรับบริการที่ Call Center 1772 เนื่องจากในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาการให้บริการ


02-201-4600 ต่อ 3111, 3112 | +662-201-4600 ext. 3111, 3112

รพ.พญาไท 1 ให้การวินิจฉัย ดูแล และรักษาพยาบาล ผู้ป่วยเด็กแบบครบวงจร เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง เสมือนหนึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวโดยทีมกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครบทุกสาขา คลอบคลุมตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงวัยรุ่น ให้การตรวจวินิจฉัยผู้ป่วยเด็กทั้งที่เป็นโรคทั่วไป จนถึงอาการหนักที่ต้องได้รับการรักษาพยาบาลและดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้ปกครองลดความกังวลใจในอาการของลูก พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการฝึกอบรมและมีประสบการณ์สูงในการดูแลผู้ป่วยเด็ก ทั้งนี้แผนกกุมารเวชมีศูนย์ย่อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับเด็ก ด้วยกัน 3 ส่วน
ห้องเด็กอ่อน (Nursery Room)

เนื่องจากทารกแรกเกิดนั้น เป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของชีวิต หลังลูกน้อยลืมตาดูโลกใบใหญ่ โดยทาง รพ.ส่งเสริมการ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ดังนั้น โรงพยาบาลพญาไท1 จึงให้ความสำคัญกับทารกแรกเกิด โดยมีความพร้อมสูงในการให้บริการทั้งด้านบุคลากรทางการแพทย์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างครบครัน และการตกแต่งภายในที่อบอุ่นสวยงาม เพื่อการต้อนรับสมาชิกใหม่ของทุกๆ ครอบครัวและการดูแลทารกอย่างดีที่สุด โดยมีห้องทารกแรกเกิด (Nursery) ดูแลทารกแรกเกิดปกติ และห้องทารกภาวะวิกฤต (Neonatal Intensive Care Unit : NICU) ซึ่งดูแลทารกที่ต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดมากกว่าทารกปกติ เช่น

  • * ทารกคลอดก่อนกำหนด
  • * ทารกแรกเกิดที่มีน้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณฑ์ปกติ (น้อยกว่า 2,500 กรัม)
  • * ทารกแฝดสองขึ้นไป
  • * ทารกแรกเกิดที่ตรวจพบมีอาการผิดปกติทุกระบบ เช่น ระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบทางเดินอาหาร ระบบประสาท เป็นต้น

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เท้าบิดเข้าใน ภาวะในวัยเด็กที่พ่อแม่ควรเฝ้าจับตา

ภาวะเท้าบิดเข้าในในเด็กเป็นภาวะที่ไม่อันตราย ไม่มีอาการเจ็บปวด และถ้าไม่มีโรคอื่นร่วมด้วยส่วนใหญ่จะหายเองได้ แต่ถ้าจำเป็นต้องผ่าตัดก็สามารถหายขาดได้

ลูกน้อยขาโก่งอย่าชะล่าใจ อาจโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่สมบูรณ์

โรคเบล้าท์ เป็นหนึ่งในภาวะขาโก่งที่พบในเด็กอ้วน เพราะเมื่อน้ำหนักตัวมากจะไปกดทับบริเวณด้านในของเข่า ทำให้แผ่นเยื่อเจริญกระดูก หรือ Growth Plate เติบโตได้ไม่เต็มที่และเกิดภาวะโก่งออกในที่สุด

น้ำนมแม่ วัคซีนแรกของลูกน้อย

นมแม่ถือเป็นอาหารที่สมบูรณ์และเหมาะสมที่สุดของทารก ทั้งในด้านโภชนาการและการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน จนเรียกได้ว่า เป็นวัคซีนหยดแรกสำหรับลูกน้อย นอกจากนี้นมแม่ยังช่วยกระตุ้นพัฒนาการลูกน้อยด้วย

เลี้ยงเด็กแบบตัดรำคาญ! ทำลูกติดมือถือสู่พฤติกรรมโมโหร้าย

เมื่อลูกติดมือถือหรือแท็บเล็ต โดยเฉพาะติดการเล่นเกมมือถือ อาจทำให้เด็กมีพฤติกรรมก้าวร้าว อารมณ์ร้าย และสมองฝ่อได้