ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์สมองและระบบประสาท


โรงพยาบาลพญาไท 3 ชั้น 2 | Phyathai 3 Hospital 2nd Floor

จันทร์-เสาร์   เวลา 07.00-20.00 น. |  Monday - Saturday 07.00 am. - 08.00 pm.
อาทิตย์       เวลา 07.00-17.00 น. |  Sunday 07.00 am. - 05.00 pm.


โทร. 02-4671111 ต่อ 3262-3 หรือ Call center 1772 | Tel +662-4671111 ext. 3262-3.


สมอง คือ ศูนย์บัญชาการของร่างกาย ควบคุมความคิด ความจำ การเรียนรู้ และเมื่อใดที่เกิดความผิดปกติ การตรวจวินิจฉัยและการรักษาที่รวดเร็ว แม่นยำจากแพทย์เฉพาะทางด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ย่อมเป็นแนวทางสำคัญช่วยลดความรุนแรงของโรค และวางแนวทางการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะทุกคนต่างทราบดีว่าถ้าไม่ได้รับการรักษาหรือล่าช้า อาจเกิดปัญหาอัมพฤกษ์ อัมพาตขึ้นได้

ครบครัน...อย่างเป็นเลิศ

ศูนย์สมองและระบบประสาท โรงพยาบาลพญาไท 3 พรั่งพร้อมด้วยทีมแพทย์และศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ในการตรวจวินิจฉัย รักษา ผ่าตัดและฟื้นฟูโรคทางสมองและระบบประสาทอย่างครอบคลุมในทุกปัญหา ทั้งมีเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อการตรวจรักษาที่ทันสมัย และบุคลากรทางแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมบริการอย่างเป็นระบบและรวดเร็ว ภายใต้การดูแลแบบเฉพาะสาขากับศูนย์อายุรกรรมสมองและระบบประสาท ศูนย์ศัลยกรรมสมองและระบบประสาท ศูนย์ระบบโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งให้พร้อมบริการ อาทิ

ความเชี่ยวชาญที่ลงลึกในทุกมิติ

ทีมแพทย์ประจำของเรานั้นมีความเชี่ยวชาญในการรักษาเฉพาะทางเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังวางใจได้ว่าทุกบริบทที่เกี่ยวกับโรคสมองและระบบประสาทนั้น เราพร้อมให้การดูแลตลอดเวลา เพราะเรามีอายุรแพทย์โรคสมองและระบบประสาท ประสาทศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในการผ่าตัดสมองแบบแผลเล็ก (Minimally Invasive Neurosurgery) เชี่ยวชาญการผ่าตัดสมองผ่านกล้องแบบจุลศาสตร์ศัลยกรรม (Microscope) และการใช้เครื่องมือบอกพิกัดต่างๆ ในสมองขณะผ่าตัด (Neuro Navigator)  เรียกได้ว่าทีมแพทย์ของเราพร้อมให้การดูแลอย่างเต็มศักยภาพ 

ความรวดเร็วและทันสมัย คือ หัวใจของการทำงาน...

เวลา คือ สิ่งสำคัญที่มีผลกับการรักษาในหลายส่วนของโรคทางสมองและระบบประสาท เราจึงให้บริการในทุกขั้นตอนด้วยความรวดเร็ว เพื่อให้คุณมั่นใจว่าเวลาทุกนาทีของคุณ คือ สิ่งสำคัญของเรา
เราให้ความสำคัญในทุกองค์ประกอบของการรักษา เราจึงจัดเตรียมเทคโนโลยีการตรวจวินิจฉัยและรักษาอันทันสมัยอย่างครบครัน อาทิ เครื่องตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) และเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (64 Slice CT Scan) เพื่อช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนแนวทางการรักษาได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เวชศาสตร์การฟื้นฟู คือ บทบาทในการดำเนินชีวิต

ด้วยเราเข้าใจในการรักษาอย่างลงลึก จึงทราบดีว่าเวชศาสตร์การฟื้นฟูและการกายภาพบำบัด คือ แนวทางการรักษาที่ต้องก้าวควบคู่ไปกับการรักษาวิธีอื่นๆ  เพราะด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ทำให้คนไข้ไม่หายเป็นปกติและอาจเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต  จึงต้องได้รับการดูแลที่มากกว่าการดูแลด้านกายภาพบำบัด ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัดของเราจึงได้มี “นักเวชศาสตร์การสื่อความหมาย เพื่อการแก้ไขการพูด” ไว้คอยดูแลคนไข้ทั้งในด้านการวินิจฉัย การแก้ไขและเพื่อการฟื้นฟูอย่างรอบด้านให้กับคนไข้  


 

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

“จิตบำบัด” เยียวยาปัญหาจิตใจ ปรึกษาไว แก้ได้ โดยไม่ต้องพึ่งยา

คนที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตนั้น ควรได้รับการช่วยเหลือ ดูแลรักษาเช่นเดียวกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่าอายที่จะเข้ารับคำปรึกษา คำแนะนำ และ ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเป็นแนวทางในการดำรงชีว

ยาแก้ปวดศีรษะไมเกรน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

ยารักษาอาการปวดศีรษะไมเกรน Ergotamine มีข้อควรระวังและข้อห้ามใช้ค่อนข้างมาก ดังนั้น การเฝ้าระวังผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น จึงเป็นหนทางที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากยาได้ดีที่สุ

“สูญเสียความทรงจำ” โรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน

การสูญเสียความทรงจำจากการได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจ ว่ามีจริงหรือไม่ และการสูญเสียความทรงจำชั่วคราวต่างจาก อัลไซเมอร์ อย่างไร?

เช็คความผิดปกติของกระดูกสันหลังด้วยการทำ MRI

ความผิดปกติเกี่ยวกับ “กระดูกสันหลัง” มีความเกี่ยวข้องกับหลากหลายโรค ซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ที่ส่งผลต่ออาการเจ็บปวด โดยการตรวจวินิจฉัยด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI (Magnetic Resonance Imaging) นับ