ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์สมองและระบบประสาท


โรงพยาบาลพญาไท 3 ชั้น 2 | Phyathai 3 Hospital 2nd Floor

จันทร์-เสาร์   เวลา 07.00-20.00 น. |  Monday - Saturday 07.00 am. - 08.00 pm.
อาทิตย์       เวลา 07.00-17.00 น. |  Sunday 07.00 am. - 05.00 pm.


โทร. 02-4671111 ต่อ 3262-3 หรือ Call center 1772 | Tel +662-4671111 ext. 3262-3.


สมอง คือ ศูนย์บัญชาการของร่างกาย ควบคุมความคิด ความจำ การเรียนรู้ และเมื่อใดที่เกิดความผิดปกติ การตรวจวินิจฉัยและการรักษาที่รวดเร็ว แม่นยำจากแพทย์เฉพาะทางด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ย่อมเป็นแนวทางสำคัญช่วยลดความรุนแรงของโรค และวางแนวทางการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะทุกคนต่างทราบดีว่าถ้าไม่ได้รับการรักษาหรือล่าช้า อาจเกิดปัญหาอัมพฤกษ์ อัมพาตขึ้นได้

ครบครัน...อย่างเป็นเลิศ

ศูนย์สมองและระบบประสาท โรงพยาบาลพญาไท 3 พรั่งพร้อมด้วยทีมแพทย์และศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ในการตรวจวินิจฉัย รักษา ผ่าตัดและฟื้นฟูโรคทางสมองและระบบประสาทอย่างครอบคลุมในทุกปัญหา ทั้งมีเทคโนโลยีทางการแพทย์เพื่อการตรวจรักษาที่ทันสมัย และบุคลากรทางแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมบริการอย่างเป็นระบบและรวดเร็ว ภายใต้การดูแลแบบเฉพาะสาขากับศูนย์อายุรกรรมสมองและระบบประสาท ศูนย์ศัลยกรรมสมองและระบบประสาท ศูนย์ระบบโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งให้พร้อมบริการ อาทิ

ความเชี่ยวชาญที่ลงลึกในทุกมิติ

ทีมแพทย์ประจำของเรานั้นมีความเชี่ยวชาญในการรักษาเฉพาะทางเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังวางใจได้ว่าทุกบริบทที่เกี่ยวกับโรคสมองและระบบประสาทนั้น เราพร้อมให้การดูแลตลอดเวลา เพราะเรามีอายุรแพทย์โรคสมองและระบบประสาท ประสาทศัลยแพทย์ที่มีความชำนาญในการผ่าตัดสมองแบบแผลเล็ก (Minimally Invasive Neurosurgery) เชี่ยวชาญการผ่าตัดสมองผ่านกล้องแบบจุลศาสตร์ศัลยกรรม (Microscope) และการใช้เครื่องมือบอกพิกัดต่างๆ ในสมองขณะผ่าตัด (Neuro Navigator)  เรียกได้ว่าทีมแพทย์ของเราพร้อมให้การดูแลอย่างเต็มศักยภาพ 

ความรวดเร็วและทันสมัย คือ หัวใจของการทำงาน...

เวลา คือ สิ่งสำคัญที่มีผลกับการรักษาในหลายส่วนของโรคทางสมองและระบบประสาท เราจึงให้บริการในทุกขั้นตอนด้วยความรวดเร็ว เพื่อให้คุณมั่นใจว่าเวลาทุกนาทีของคุณ คือ สิ่งสำคัญของเรา
เราให้ความสำคัญในทุกองค์ประกอบของการรักษา เราจึงจัดเตรียมเทคโนโลยีการตรวจวินิจฉัยและรักษาอันทันสมัยอย่างครบครัน อาทิ เครื่องตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) และเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (64 Slice CT Scan) เพื่อช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนแนวทางการรักษาได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เวชศาสตร์การฟื้นฟู คือ บทบาทในการดำเนินชีวิต

ด้วยเราเข้าใจในการรักษาอย่างลงลึก จึงทราบดีว่าเวชศาสตร์การฟื้นฟูและการกายภาพบำบัด คือ แนวทางการรักษาที่ต้องก้าวควบคู่ไปกับการรักษาวิธีอื่นๆ  เพราะด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ทำให้คนไข้ไม่หายเป็นปกติและอาจเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต  จึงต้องได้รับการดูแลที่มากกว่าการดูแลด้านกายภาพบำบัด ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัดของเราจึงได้มี “นักเวชศาสตร์การสื่อความหมาย เพื่อการแก้ไขการพูด” ไว้คอยดูแลคนไข้ทั้งในด้านการวินิจฉัย การแก้ไขและเพื่อการฟื้นฟูอย่างรอบด้านให้กับคนไข้  


 

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 เทคนิคพิชิตเรียนออนไลน์ ฉบับพ่อแม่รุ่นใหม่

ในช่วงเวลาที่ลูกต้องเรียนออนไลน์จากที่บ้าน ทำให้โอกาสในการพูดคุยกับเพื่อน ๆ ลดลงไป แทนที่ด้วยพ่อแม่ หรือผู้ปกครอง ที่จะเป็น Social Support ให้ลูกในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ ซึ่งหากเรายังปรับตัวกับการเรี

สมองเสื่อม! ใช่ใครที่ใกล้คุณ (หรือไม่)

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นส่งผลให้อวัยวะต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงสมองเกิดการเสื่อมตัวลง เราสามารถสังเกตอาการของโรคสมองเสื่อมได้ จากพฤติกรรมแบบใด

“จิตบำบัด” เยียวยาปัญหาจิตใจ ปรึกษาไว แก้ได้ โดยไม่ต้องพึ่งยา

คนที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตนั้น ควรได้รับการช่วยเหลือ ดูแลรักษาเช่นเดียวกับการดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่าอายที่จะเข้ารับคำปรึกษา คำแนะนำ และ ความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเป็นแนวทางในการดำรงชีว

ยาแก้ปวดศีรษะไมเกรน ใช้อย่างไรให้ปลอดภัย

ยารักษาอาการปวดศีรษะไมเกรน Ergotamine มีข้อควรระวังและข้อห้ามใช้ค่อนข้างมาก ดังนั้น การเฝ้าระวังผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น จึงเป็นหนทางที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์จากยาได้ดีที่สุ