ศูนย์ทางการแพทย์

ศูนย์ทันตกรรม


ศูนย์ทันตกรรม ชั้น 3 อาคาร A โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา | Phyathai Sriracha, building A , 3rd floor
โทร. : 038-317-333 ต่อ 2334, 2335, 2336 หรือ 088-5000-203 | (66)038-317-333 Ext . 2334, 2335, 2336


ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ได้สร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ ด้วยความพร้อมทางเครื่องมือที่ทันสมัย ผ่านการทำความสะอาดและปลอดเชื้อตามมาตรฐานห้องผ่าตัด ศูนย์ทันตกรรมของเรา สามารถรองรับผู้ใช้ผู้บริการที่มีปัญหาด้านสุขภาพฟันและช่องปากได้ครบทุกประเภท เราให้บริการด้วยใจเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง โดย ทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกสาขา

การให้บริการ

 • รากเทียม

 • จัดฟันแบบใส

 • ทันตกรรมเด็ก

 • ทันตกรรม (เพื่อความสวยงาม)

 • ฟันปลอม (ทันตกรรมประดิษฐ์)

 • รักษารากฟัน

 • ผ่าฟันคุด

 • โรคเหงือก

 • ขูดหินปูน

ทันตกรรมหัตถการ และทันตกรรมเพื่อความ สวยงาม

 1. การอุดฟันด้วยวัสดุสีเหมือนฟัน

 2. การอุดฟันสามารถทำให้ฟันที่ผุ แตกหรือบิ่น กลับมาเป็นเช่นเดิมได้ โดยการเติมเต็มช่องว่างและเปลี่ยนรูปร่างฟัน การอุดฟันวิธีนี้ใช้วัสดุที่เป็นเรซิน และทำให้แข็งด้วยแสงเฉพาะ ซึ่งสามารถใช้เคี้ยวได้ทันทีหลังอุด เพื่อทำให้ฟันดูดีดังเดิม และยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับรอยยิ้มของคุณด้วย

 3. พอร์เลน วีเนียร์

 4. การเคลือบผิวหน้าฟันด้วยวัสดุทางทันตกรรมที่มีสีเหมือนฟันเพื่อเพิ่มความสวยงามหรือปกป้องเนื้อฟันที่ถูกทำลาย วัสดุที่ใช้ในการทำ ได้แก่ เรซินคอมโพสิต, พอร์ซเลน

 5. การฟอกสีฟัน

 6. รอยยิ้มถือเป็นสิ่งสำคัญและช่วยเพิ่มเสน่ห์ รอยยิ้มที่สวยและขาวกระจ่าง สามารถเพิ่มความรู้สึกมั่นใจให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น เมื่อเวลาผ่านไปและอายุที่มากขึ้น คราบสีจากอาหารต่างๆ เช่น ชา กาแฟ ไวน์แดง น้ำอัดลม หรือ บุหรี่ อาจทำให้สีของฟันที่เคยขาวดูคล้ำเข้มขึ้น การฟอกสีฟันเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำให้ฟันของท่านกลับมาขาวได้อีกครั้ง 

 7. การปิดช่องว่างระหว่างซี่ฟัน

 8. หากมีช่องว่างระหว่างฟันขนาดเล็ก สามารถปิดได้ด้วยเรซินคอมโพสิต แต่หากเป็นช่องว่างขนาดใหญ่หรือมีความผิดปกติบริเวณผิวฟัน ทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำการรักษาโดยการเคลือบผิวฟัน หรือการครอบฟันขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทันตแพทย์ เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพของฟันแต่ละบุคคล และนอกจากใช้การรักษาแบบทันตกรรมเพื่อความสวยงามแล้ว อาจพิจรณาใช้การรักษาวิธีอื่น เช่น การจัดฟันเพื่อการรักษาที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

(โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นความลับอย่างเข้มงวดเพื่อความเป็นส่วนตัวของคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 พฤติกรรมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากและฟัน

สุขภาพช่องปากและฟันเป็นที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะส่วนใหญ่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นกับฟันนั้นเกิดจากพฤติกรรมการกินและการดูแลช่องปากและฟัน นี่คือพฤติกรรมผิดๆ ที่ทำแล้วส่งผลเสียต่อฟันโดยตรง

ฟันห่าง ฟันยื่น ฟันเก แก้ได้ด้วยการ

เพราะการจัดฟันไม่ใช่แฟชั่น ใครที่มีปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ไม่มั่นใจเวลาพูดหรือยิ้ม การจัดฟันช่วยได้! เพราะการจัดฟันเป็นการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของการเรียงฟัน ไม่ว่าจะเป็นการสบฟัน ฟันซ้อน ฟันยื

ไขข้อสงสัย “จัดฟัน” ช่วยให้ดั้งโด่ง-หน้าเรียวขึ้นจริงหรือ?

หลายคนสงสัยว่าการ "จัดฟัน" นอกจากจะช่วยให้ฟันเรียงตัวสวย การสบฟันดีขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับรูปหน้าได้จริงหรือไม่? จริงๆ แล้วรูปหน้าที่เปลี่ยนไปนั้นอาจเกิดอาจจากการที่ฟันเคยยื่นหรือซ้อนเกจนทำให้รูปปากอูมออ

ปรับสภาพฟัน ยิ้มสวย เสริมความมั่นใจด้วย

หมดปัญหาฟันเหลืองยิ้มไม่สวย เพราะเดี๋ยวนี้นวัตกรรมด้านทันตกรรมพัฒนาไปมากเช่นการทำ "วีเนียร์ (Veneer)" ที่เป็นเทคนิคการเคลือบฟันเทียม โดยการเคลือบแค่แผ่นบางๆ แปะไปที่บริเวณหน้าฟัน เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ