เหตุผลที่เลือก การจัดฟันแบบใส


ด้วยความที่พื้นฐานหมอเป็นแพทย์หัวหน้าศูนย์ด้านความงาม  ส่วนตัวจึงไม่ชอบการจัดฟันแบบฟันเหล็ก เพราะดูแล้วไม่สวย และการจัดฟันแบบใส หรือ Invisalign ก็ตอบโจทย์เพราะไม่มีใครรู้ว่าเราทำอะไร  ไม่มีผลกระทบกับใบหน้าของเรา ใช้เวลาในการจัดก็ไม่นาน ประมาณ 1 ปีก็เสร็จ ของหมอเปลี่ยนอุปกรณ์ประมาณ 20 ชุด เพราะหมอไม่ค่อยมีเวลา หากไม่มีเวลามาพบทันตแพทย์ บางทีจะได้ชุดอุปกรณ์มาเปลี่ยนด้วยตัวเอง 2-3 ชุด ค่อยมาพบทันตแพทย์ เวลาสามารถยืดหยุ่นได้ไม่พยายามจัดเวลาให้ต้องเข้ามาพบทันตแพทย์เหมือนการจัดฟันแบบอื่น

ทำไม? เลือกจัดฟันที่พญาไท 3

หมอเลือกสถานที่ ที่น่าเชื่อถือ และตัวหมอเองก็ได้หาข้อมูลทั้งจากอินเตอร์เน็ต และสอบไปสอบถามกับทันตแพทย์ท่านอื่น ซึ่งหลายท่านก็แนะนำให้มาปรึกษาทันตแพทย์ที่ศูนย์ทันตกรรม รพ.พญาไท 3 โดยครั้งแรกทันตแพทย์ก็พิจารณาความเหมาะสมในการจัดฟันก่อน ซึ่งเมื่อเราจัดฟันแบบนี้แม้แต่คนไข้หรือคุณหมอด้วยกันยังไม่รู้เลยว่าเราจัดฟัน  สามารถทำความสะอาดฟันได้ดี โอกาสฟันผุน้อย หากเป็นลวดจัดฟันปกติ ก็จะมีปัญหาเวลารับประทานอาหารและการทำความสะอาดลำบาก

คำแนะนำที่อยากแนะนำ

การเลือกศูนย์ทันตกรรมที่มีความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคลินิกทั่วไปก็มีการจัดฟันในแบบที่หลากหลายและราคาที่แตกต่างกัน อยากให้ลองเข้ามาปรึกษาทันตแพทย์เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง และมั่นใจในการจัดฟันช่วงแรกจะต้องมีวินัยใส่อย่างสม่ำเสมอหากต้องการทานชาหรือกาแฟ ก็จะต้องถอดก่อนและควรเตรียมอุปกรณ์หรือกล่องในการจัดเก็บอุปกรณ์เวลาถอดเพื่อรับประทานอาหาร หลังการจัดฟันก็ควรจะต้องใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอ และควรมีวินัยเพื่อให้การจัดฟันประสบความสำเร็จ