ปวดร้าวชาที่ขา..ก็หายได้ด้วยการผ่าตัดส่องกล้องหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ปวดร้าวชาที่ขา..ก็หายได้ใน 3 วัน ด้วยการผ่าตัดส่องกล้องหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

 
วัยเกษียณ...ถือว่าเป็นช่วงวัยที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก และความเสื่อมถอยที่เกิดขึ้นนี้แหละ...ที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ อย่าง “หมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาท” ก็เป็นอีกหนึ่งโรคที่รบกวนการใช้ชีวิตของชาววัยเกษียณ...เช่นเดียวกับ คุณสมศักดิ์ บุญยัง คนไข้ที่ต้องทนกับอาการปวดขาเป็นเวลาหลายวัน ก่อนจะหายขาดได้ด้วยการผ่าตัด!

เมื่ออาการปวดเข้าสู่ระดับขีดสุด

ถึงแม้ช่วงวัยเกษียณ...อาการปวดขาจะนับว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับอาการปวดขาที่รุนแรงจนถึงขั้นไม่สามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้ ลุกนั่งลำบาก เวลาเดินก็ต้องงอตัวขาเหยียดไปด้านข้าง...ไม่สามารถเดินขาตรงได้เพราะปวดมาก หรือแม้แต่เวลานอน หากท่าไหนนอนแล้วไม่รู้สึกถึงอาการปวดก็ต้องนอนในท่าเดิมตลอดทั้งคืน “เพราะความปวดที่แสนทรมานยากจะทนต่อไปไหว ผมจึงไปหาหมอในหลายๆ โรงพยาบาลที่ จ.สระบุรี แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น...แถมยังทวีความรุนแรง จนผมตัดสินใจที่จะเข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 3”
 

ด้วยประสิทธิภาพของการผ่าตัด...จึงฟื้นตัวเร็วภายใน 3 วัน

“แม้ส่วนตัวผมจะไม่เคยรักษากับทางโรงพยาบาลพญาไท 3 แต่ด้วยภรรยาที่เป็นคนไข้ประจำของทีนี่ ทำให้ผมได้เห็นข้อมูลประชาสัมพันธ์ของทางโรงพยาบาลเกี่ยวกับโรคหมอนรองกระดูกสันหลัง...ซึ่งคล้ายกับอาการที่ผมเป็นอยู่”

“หลังเข้าพบคุณหมอธีรชัย และทำการตรวจด้วยตรวจเอกซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI) คุณหมอได้ทำการอธิบายถึงแนวทางการรักษาว่าต้องผ่าตัดเท่านั้นจึงจะหาย เพราะหมอนรองกระดูกเกิดการทรุดจำนวน 4 ข้อ...และมีข้อหนึ่งที่ทรุดและทิ่มเส้นประสาท! ผมจึงตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดกับคุณหมอธีรชัยในช่วงบ่ายของวันนั้นเลย และในเช้าวันใหม่ ชีวิตก็เต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม เพราะผมสามารถลุกเดินได้เลย..และใช้เวลาในการนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล พร้อมกับบริหารร่างกายเล็กๆ น้อยๆ เพียง 3 วันเท่านั้นเอง”

การผ่าตัดที่หลายๆ คนรู้สึกกลัวจนยอมทนเจ็บปวดทรมาน...แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ทางออกที่ดี! เพราะเพียงแค่เลือกโรงพยาบาลและแพทย์ที่เรามั่นใจได้ว่า..มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษามากพอ เราก็สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้อย่างไร้ความกังวล
 


ปรึกษาและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ศูนย์สมองและกระดูกสันหลังโรงพยาบาลพญาไท 3
โทร. 0-2467-1111 ต่อ 3262 Hotline : 081-9008203