ค้นหา...บทความทางการแพทย์

ศูนย์การแพทย์

ทานยาไมเกรนเอง...ไม่ปรึกษาแพทย์! รักษาผิด อาจทำให้ชีวิตเปลี่ยน

การทานยาไมเกรนเองนั้น เราจำเป็นต้องค้นหาข้อมูลยา หรือควรสอบถามเภสัชกรหรือพบแพทย์ เพื่อเลือกกลุ่มยาที่เหมาะสม..ช่วยให้เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ปวดคอไม่ใช่เรื่องเล็ก! รู้ทันอาการ...ลดเสี่ยงอันตรายรุนแรง

ปวดคอเป็นอาการที่พบได้บ่อย และมักบรรเทาด้วยการนวดผ่อนคลาย แต่หากมีอาการปวดคอรุนแรงมาก ปวดร้าวไปบริเวณแขน นิ้วมือ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อรักษาโดยเร็ว

ปวดหลังรุนแรงอย่าวางใจ เพราะอาจเป็นสัญญาณเตือนโรคอันตราย

อาการปวดหลังกว่าร้อยละ 80 เกิดจากระบบกระดูกและกล้ามเนื้อ แต่หากปวดหลังรุนแรงควรรีบมาพบแพทย์ เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณจากโรคร้ายแรง

ปวดคอ บ่า ไหล่ ปัญหายอดฮิตของมนุษย์ออฟฟิศ(ซินโดรม)

อาการปวดคอ บ่า ไหล่ มักพบมากในกลุ่มพนักงานออฟฟิศ หรือกลุ่มคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ ซึ่งถ้าไม่รักษา..อาการก็อาจเรื้อรังจนกระทบชีวิตประจำวันได้

นวัตกรรมการผ่าตัด EndoSpine ช่วยรักษาอาการปวดหลังร้าวลงขา

การผ่าตัดแผลเล็ก ผ่านกล้อง endoscope เพื่อรักษาอาการปวดหลังร้าวลงขา เนื่องจากกระดูกสันหลังทับเส้นประสาท หรือหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทนั้น เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คนไข้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีได

ปวดหัวบ่อยจนคิดว่าเป็นไมเกรน บางทีอาจมาจาก โรคผนังกั้นหัวใจห้องบนรั่ว

ปวดหัวเรื้อรังคล้ายไมเกรนไม่หาย บางทีอาจไม่ใช่โรคทางสมองทั่วๆไป แต่มีสาเหตุมาจากโรคผนังกั้นหัวใจห้องบนรั่ว

เวียนหัว บ้านหมุน สัญญาณเตือนความผิดปกติเรื่องการทรงตัว

เวียนหัว บ้านหมุน ไม่ใช่อาการปวดหัวปกติที่หลายคนเข้าใจ แต่มักเกิดจากความผิดปกติที่ระบบการทรงตัว ดังนั้น หากมีอาการบ้านหมุน เดินเซ ควรมาตรวจวัดการทรงตัวเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริง

ท่าบริหารร่างกาย แก้อาการเวียนหัว บ้านหมุน

บ้านหมุน..ไม่ใช่อาการปวดหัวธรรมดา แต่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของระบบการทรงตัว ซึ่งสามารถปรับสมดุลได้เองโดยการบริหารตา กล้ามเนื้อคอ ศีรษะ และบริหารการทรงตัวด้วยท่าเหล่านี้

รู้หรือไม่? อาการปวดคอที่เป็นบ่อยๆ ป้องกันได้นะ

ปัจจุบันมีการรักษาอาการอ่อนแรงจากกระดูกคอเสื่อมด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง เป็นการผ่าตัดแผลเล็กที่มีความปลอดภัย ลดความเสี่ยงพิการหลังการผ่าตัดหรือความเสียหายของเนื้อเยื้อที่ช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็ว

ปวดศีรษะ เรื่องปกติธรรมดา...ที่อาจร้ายแรงถึงชีวิต!

โรคปวดศีรษะ เป็นโรคที่พบได้บ่อย..และมักก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานแก่ผู้ป่วย โดยส่วนใหญ่แล้วโรคปวดศีรษะ ไม่ได้เกิดจากภาวะร้ายแรง แต่ทั้งนี้อาการปวดศีรษะจำเป็นต้องวินิจฉัยและรักษาโดยผู้เชื่ยวชาญเพราะอาการ

เวียนศีรษะ

คุณหมอแนะ! ไมเกรน อาการปวดหัวเรื้อรัง...ที่คุณป้องกันได้

การปวดหัวไมเกรนเป็นโรคทางสมองอย่างหนึ่ง อาจเกิดจากเซลล์สมองทำงานผิดปกติหรือเคมีในสมองเกิดความไม่สมดุลกัน ส่งผลไปให้หลอดเลือดเกิดการกระตุ้นที่มากเกินไปจนส่งผลต่ออาการปวด

ปวดหัวเรื้อรัง...คุณเป็นโรคนี้อยู่หรือเปล่า

อาการปวดหัวเรื้อรังแบ่งตามความรุนแรงของอาการปวด ไม่ว่าจะปวดจากโรคความดันโลหิตสูง เส้นเลือดสมองโป่งพองหรือการปวดแบบไม่เป็นอันตรายแต่ก็รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันได้

เช็คให้ดี...ที่ชอบปวดหัวบ่อย อาจเชื่อมโยงกับภาวะจิตใจ ไม่ใช่ร่างกาย!

"ความเครียด"ก่อให้เกิดการเจ็บปวดทางกายและจิตใจได้ "ความเข้าใจ" เป็นสิ่งที่นำไปสู่แนวทางการแก้ไข การระบายอารมณ์โดยการพูดคุยจะช่วยให้ผู้มีอาการเครียดนั้นเกิดการผ่อนคลายและรับรู้ได้ถึงความเข้าอกเข้าใจ

ข่าวดี! โรคปวดหลังรักษาให้หายได้...โดยไม่ต้องผ่าตัด

การรักษาด้วยวิธีการคลายพังผืดในช่องสันหลังเป็นวิธีการรักษาอาการปวดหลังโดยไม่ต้องผ่าตัด