ค้นหา...บทความทางการแพทย์

ศูนย์การแพทย์

ยานอนหลับอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด อยากรักษา “โรคนอนไม่หลับ” คุณหมอมีคำตอบ

เมื่อมีปัญหานอนไม่หลับ หลายคนมักเลือกใช้ยานอนหลับ แต่จริงๆ แล้ววิธีนี้อาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด เราจึงควรมาตรวจคัดกรองหาสาเหตุ เพื่อเริ่มต้นวางแผนการรักษาที่ตรงจุด

หยุดอยู่บ้านเพื่อชาติจนอ้วนขึ้น! นี่คือวิธีการลดน้ำหนักที่ปลอดภัย...ไม่ทำลายสุขภาพ

พอน้ำหนักขึ้น เริ่มอ้วน หลายคนก็อดอาหารเพื่อให้น้ำหนักลง ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก และนี่คือวิธีการลดน้ำหนักที่เห็นผล ปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ

ตรวจภูมิต้านทาน ช่วยให้รู้ทันปัญหาสุขภาพ...เสริมภูมิคุ้มกัน(โรค)ได้ตรงจุด

การมีภูมิต้านทานที่ดี ไม่เพียงเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคในระยะสั้นๆ แต่ยังช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคต่างๆ ในระยะยาว การตรวจภูมิต้านทานเพื่อให้รู้ทันปัญหาที่ซ่อนอยู่ในร่างกายจึงสำคัญ

อ้วนง่ายแต่ผอมยากในวัยทอง ป้องกันได้ด้วยการตรวจ

ตอนหนุ่มสาวพออ้วนก็แค่ลด แต่เมื่อเข้าสู่วัยทอง..การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย เราจึงควรดูแลสุขภาพและรูปร่างตั้งแต่ก่อนวัยทอง เพื่อเป็นมนุษย์วัยทองที่ยังดูดีและแข็งแรง

เหงา เศร้า ซึม นอนไม่หลับเรื้อรัง ตรวจสารสื่อประสาท...เพื่อรักษาให้ตรงสาเหตุ

เหงา เศร้า ซึม อาจเหมือนเรื่องปกติ แต่เมื่อไหร่ที่ยังคงจมอยู่ในอารมณ์แบบนี้ทั้งที่เหตุการณ์ผ่านไปแล้ว การตรวจสื่อประสาทเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริง...อาจเป็นทางออกที่ดีกว่า

เครียดมาก นอนไม่หลับ พักผ่อนน้อย ปัญหาสุขภาพยอดฮิต หลัง Covid-19 ที่ควรรีบแก้ไข

เพราะการนอนหลับเป็นวิธีการที่ร่างกายได้ชาร์จพลังงานอย่างเต็มที่ เมื่อประสบปัญหาการนอนไม่หลับจึงส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ การพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุตั้งแต่แรกเริ่มจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ

ลดน้ำหนักวิธีไหนก็ไม่สำเร็จ ตรวจแบบเจาะลึกกับ 3 โปรแกรม ที่ช่วยค้นหาสาเหตุที่แท้จริง

ลดน้ำหนักมาทุกวิธีแต่ไม่เคยเห็นผลแบบคนอื่น ลองมาตรวจเจาะลึกระดับ DNA หน่อยไหม ว่าอะไรคือสาเหตุของภาวะอ้วนที่แท้จริง

ฟังคำตอบจากคุณหมอ! คุณกำลังเข้าสู่ภาวะหมดไฟในการทำงานหรือเปล่า

มนุษย์วัยทำงานหลายคนมักมีความรู้สึกเบื่อหน่ายกับงานตรงหน้า ซึ่งควรหาสาเหตุและรีบแก้ไขก่อนนำไปสู่ภาวะหมดไฟในการทำงานได้

Hidden Hunger ภาวะขาดวิตามิน ที่คุณอาจเป็น...แต่ไม่เคยรู้ตัว

พฤติกรรมการกิน ไม่เพียงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เราเสี่ยงต่อโรคร้าย แต่ยังอาจรวมไปถึง “การขาดวิตามิน” ภาวะที่ดูไม่ร้ายแรง..แต่ก็กระทบต่อชีวิตประจำวัน

ความสำคัญของฮอร์โมน...ที่ส่งผลกระทบต่อบุคคลในแต่ละช่วงวัย

เพราะเมื่อเกิดภาวะฮอร์โมนขาดสมดุล ย่อมส่งผลต่อปัญหาสุขภาพ เราเลยลิสต์ 3 ฮอร์โมนสำคัญที่คน 3 ช่วงวัยควรรู้ เพื่อสังเกตความผิดปกติของตนเอง

“7 มิติวิเคราะห์ชีวิตยืนยาว” เคล็ดลับสุขภาพดี...แบบลงลึกถึงระดับดีเอ็นเอ

ไม่ว่าใครก็อยากมีสุขภาพดี การได้รู้จักร่างกายของตัวเองแบบเจาะลึกถึงระดับดีเอ็นเอ...จึงเป็นเคล็ดลับการชะลอวัยที่จะนำไปสู่การมีชีวิตยืนยาวได้

อยากสุขภาพดี...ต้องมีระบบภูมิคุ้มกันที่สมดุล ดูแลด้วย IMMU-5

ระบบภูมิคุ้มกันที่ไม่เกิดผลเสียต่อร่างกายต้องมีความสมดุล คือไม่มากไปหรือน้อยไป หากอยากมีสุขภาพดีแบบยั่งยืน..คือดีมาจากภายใน ไม่ว่าใครก็ทำได้ด้วยสูตร Immune Booster

ขี้ลืม..สมองล้า มาบำรุงสมองด้วยโปรแกรม Smart Brain กัน

หากความหลงๆ ลืมๆ เริ่มเกิดขึ้นกับคุณทั้งที่ยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรือวัยทำงาน ทำให้พลาดโอกาสอะไรที่สำคัญในชีวิตไปได้ง่ายๆ สามารถเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ณ ศูนย์เวชศาสตร์ชะ

คืนความสวยให้ผิว คืนความดูดีให้ตัวเอง แบบ Revital Skin

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เพราะฉะนั้น ถ้าจะถามว่าสิ่งใดคือปัจจัยทำร้ายผิวพรรณ ทำให้ผิวดูไม่เปล่งปลั่ง คงตอบได้เลยว่า..มาจากตัวการสำคัญที่เรียกว่า “วัยและแสงแดด” นั่นเอง!

MALE PLUS Formula II ทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณผู้ชายรักสุขภาพ

การดูแลสุขภาพของผู้ชายวัยทำงานที่อายุต่ำกว่า 50 ปี นับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะสุขภาพที่ดีทั้งภายในและภายนอกไม่เพียงป้องกันโรคต่างๆ แต่ยังช่วยให้คุณผู้ชายก้าวเข้าสู่วัยทองได้อย่างมีคุณภาพในอนา

รับมือ “วัยทอง” ในผู้ชาย...ด้วยเคล็ดลับการปรับฮอร์โมน

วัยทอง ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะกับผู้หญิงเท่านั้น เพราะผู้ชายก็มีช่วงอายุที่ต้องเข้าสู่วัยทองด้วยเหมือนกัน เพียงแต่อาการของผู้ชายวัยทองจะเกิดขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่แสดงออกอย่างชัดเจนเหมือนกับผู้หญิงวั

สร้างสุขภาพที่ดีก่อนเป็นสาววัย 40 กับโปรแกรม FEMALE PLUS Formula II

ผู้หญิงกับ “การดูแลตนเอง” นับว่าเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักสุขภาพ..ที่ไม่เพียงแค่ต้องการการมีสุขภาพที่ดี แต่ยังมีความต้องการให้ตนเองดูดี สามารถทำได้โดยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต...และเติมวิตาม

เคล็ดลับ...เพิ่มความแข็งแรงให้ข้อเข่า ด้วย Bone and Joint

เมื่อมีปัญหาข้อเข่าเสื่อม เชื่อว่าส่วนใหญ่ย่อมพยายามหาสิ่งที่ช่วยบำรุงข้อที่มีประโยชน์ ที่ไม่ใช่ยา แต่ปัญหาก็คือ ไม่รู้ว่าวิตามิน อาหารเสริมชนิดใดที่ดีกับข้อเข่าจริงๆ วิตามินที่จะซื้อช่วยเสริมสร้าง ฟื

อ้วนฉุ..คิดช้า..เฉื่อยชา..ลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ลง ถ้าใช่! คุณอาจกำลังมีภาวะไทรอยด์ต่ำแฝง

ทานอาหารน้อยลงก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว ลดน้ำหนักอย่างไรก็ไม่ลงสักที ใบหน้าบวมฉุ เป็นคนเฉื่อยชา คิดช้า สมองตื้อ มือเท้าเย็น ไม่ค่อยมีเหงื่อ ความคิดสร้างสรรค์ไม่ค่อยมี

วัยทำงานกับโรคแห่งเช้าวันจันทร์

วัยทำงานกับโรคเช้าวันจันทร์ มีไม่อยากตื่นนอนตอนเช้า ช่วงสายๆ ก็ยังไม่สดชื่น แต่จะรู้สึกดีเมื่อได้รับประทานคาเฟอีน ขนมหวาน อาหารรสเค็ม เช่น ดื่มกาแฟ รับประทานขนมหวานๆ

เมื่อวัยทองมาเยือน..คุณผู้ชาย หงุดหงิด อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ โมโหง่าย ตัดสินใจไม่เฉียบขาด

เมื่อวัยทองมาเยือน..คุณผู้ชาย หงุดหงิด อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ โมโหง่าย ตัดสินใจไม่เฉียบขาด

วิตามิน...อาหารเสริมช่วยชะลออายุร่างกาย

เมื่ออายุล่วงเลยเข้าสู่วัย 30 ปี ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงชัดเจนขึ้น อวัยวะบางอย่างอาจเริ่มส่งสัญญาณเสื่อมถอย เพื่อกระตุ้นเตือนให้คุณหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จ

ผลวิจัย! อ้วนลงพุง เสี่ยง “มะเร็ง” และ “สมองเสื่อม”

จากการศึกษาของ National Institutes of Health (NIH) พบว่า ในประเทศสหรัฐฯ มีคนไข้ที่เป็น “โรคมะเร็ง” เพิ่มสูงขึ้น และกว่า 85,000 รายต่อปี มีความเกี่ยวข้องกับโรคอ้วน รวมทั้งผลจากการศึกษาของ University C