Intro

Phyathai 3 Health Guru ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ | Consult Doctor ตอบคำถามสุขภาพตรงใจ ไขทุกปัญหาชัดเจน ...หากคุณมีความกังวลในอาการที่คุณเป็นอยู่ ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางออนไลน์ กับ Phyathai 3 Health Guru พร้อมให้คำปรึกษาจากแพทย์และพยาบาล ที่มีความเชี่ยวชาญและพร้อมตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ

Child Guru 0-4 Yrs.

เตรียมพร้อมดูแลชีวิตใหม่แบบผสมผสาน และการอาบน้ำด้วยเทคนิคแบบ Swaddle bath
โปรแกรมการเลี้ยงดูทารกด้วยนมแม่ และเพิ่มความมั่นใจให้คุณแม่ในการดูแลทำความสะอาดทารกด้วยเทคนิคแบบ Swaddle bath คุณแม่ทุกคนจึงพร้อมในการดูแลทารกได้อย่างมั่นใจ หมดกังวลกับสารพันปัญหาน้ำนมด้วย.. “ข้าวสารหอมมะลิประคบและน้ำอุ่นไอรัก”

Child Guru 5-9 Yrs.

โรคลมชักในเด็ก...หากพ่อแม่รู้เท่าทัน ลูกน้อยก็ปลอดภัย
โรคลมชักคืออะไร? อาการชักที่เกิดซ้ำตั้งแต่สองครั้งขึ้นไปโดยไม่มีสิ่งกระตุ้น เช่น ความผิดปกติของเกลือแร่ ภาวะติดเชื้อในระบบประสาทส่วนกลางหรือไข้สูง ซึ่งเป็นปัญหาทางระบบประสาทที่พบบ่อย ช่วงอายุที่พบว่ามีอุบัติการณ์การเกิดโรคลมชักมาก

Child Guru 10-15 Yrs.

PTSD คืออะไร ?
PTSD (Posttraumatic stress disorder) หรือโรคความผิดปกติทางจิตใจภายหลังภยันตราย เป็นโรคที่เกิดหลังจากผู้ป่วยเผชิญกับเหตุการณ์รุนแรง ทั้งเป็นผู้ประสบเหตุหรือเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ที่กระทบกระเทือนต่อชีวิตตนเอง คนใกล้ชิดหรือได้รับรู้เรื่องราวจากคนอื่นก็ได้ โดยอาการเป็นอยู่นานมากกว่า 1 เดือนหลังเหตุการณ์ผ่านไป

Lady Guru 16-50 Yrs.

ผ่าตัดริดสีดวงทวารแบบใหม่ ปลอดภัย...ไม่ใช้มีดผ่าตัดแบบเดิม
ทวารหนักเป็นส่วนติดต่อมาจากลำไส้ใหญ่ และมาเปิดออกนอกร่างกาย มีความยาวประมาณ 4 เซนติเมตร ถูกแบ่งครึ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยเส้นรอบวงที่เรียกว่า แนวเส้นประสาท (Dentate Line)
ส่วนที่อยู่สูงกว่าแนวเส้นประสาท เรียกว่า รูทวารหนัก (Anal canal) จะไม่มีเส้นประสาทรับความเจ็บปวด มาเลี้ยงที่ผนังของรูทวารหนักปกติ จะมีก้อนเนื้อนูนออกมาเป็นระยะโดยรอบ เรียกว่า เบาะรอง (Cushion) ซึ่งภายในมีกลุ่มเส้นเลือด และกล้ามเนื้อ

Men Guru 16-50 Yrs.

ต่อมลูกหมากโต สูบบุหรี่ ไอเรื้อรัง (เสี่ยง)...ไส้เลื่อน
เมื่อกล่าวถึงคำว่า "โรคไส้เลื่อน" เชื่อว่าเป็นชื่อที่คนไทยต่างคุ้นชินกันเป็นอย่างดี แต่อาจจะมีน้อยคนนักที่เข้าใจความหมายของโรคอย่างแท้จริง คุณหมอนรสรา วิทยาพิพัฒน์ ศัลยแพทย์ ศูนย์ศัลยกรรมเทคโนโลยี ชั้นสูง ASIT รพ.พญาไท3 จึงไม่รอช้ามาช่วยบอกเล่าความรู้ให้กับทุกท่าน ได้เข้าใจแบบกระจ่างแจ้งกันเลยทีเดียว

Senior Guru 50+

10 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการรักษาโรคต้อกระจก
เรารวมทุกคำตอบ เพื่อตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการรักษาต้อกระจก ที่ผู้ป่วยโรคต้อกระจกมักมีคำถามอยากรู้ข้อเท็จจริงจากจักษุแพทย์ ไว้ที่นี่แล้ว
1. การผ่าตัดต้อกระจก (ECCE) และสลายต้อกระจกด้วยคลื่นเสียง (Phacoemulsification) ต่างกันอย่างไร? การผ่าตัดต้อกระจก ECCE เป็นวิธีที่มีมาก่อนการใช้คลื่นเสียงสลายต้อกระจก ต้องฉีดยาชา แผลใหญ่เพราะเอาเลนส์แก้วตาขุ่นออกมาทั้งหมดทางแผล ขนาด 8-10 มม. ต้องเย็บแผลด้วยไหมขนาดเล็กมาก ทำให้เกิดสายตาเอียง

โรงพยาบาลพญาไท 3

111 ถนนเพชรเกษม แขวงปากคลองฯ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160 Call Center : 1772     Tel : 0-2467-1111     Fax : 0-2467-6515
Email : info@phyathai3family.com