ค้นหา...แพทย์ศูนย์การแพทย์

พญ.รจเลข ศิวะสัตยานนท์

ศูนย์ทางการแพทย์ :คลินิก อาชีวเวชกรรม

สาขา  :โรงพยาบาล พญาไท 2

นัดหมายแพทย์


ประวัติการศึกษา

วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา
วว.เวชศาสตร์ครอบครัวรพ.เลิดสิน
แพทยศาสตร์บัณฑิตม.รังสิต

ประวัติการทำงาน

ระยะเวลา ประสบการณ์ทำงาน สถานที่ทำงาน
2544 - 2547แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวรพ.เลิดสิน
2545 - 2545แพทย์รพ.นวมินทร์

ตารางการออกตรวจ

วัน เวลาคลินิก ออกตรวจสัปดาห์/เดือน สถานที่ออกตรวจ
วันจันทร์09:00-17:00ทุกสัปดาห์คลินิก ตรวจสุขภาพ
วันอังคาร09:00-17:00ทุกสัปดาห์คลินิก ตรวจสุขภาพ
วันพุธ09:00-17:00ทุกสัปดาห์คลินิก ตรวจสุขภาพ
วันพฤหัส09:00-17:00ทุกสัปดาห์คลินิก ตรวจสุขภาพ
วันศุกร์09:00-17:00ทุกสัปดาห์คลินิก ตรวจสุขภาพ

Note: This schedule is based on normal doctor clinic hours. As there may be changes to the schedule from time to time, please wait for our contact center to confirm your appointment timing.

Doctor Talk


พญ.รจเลข ศิวะสัตยานนท์ แพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว ศูนย์ตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลพญาไท 2  คุณหมอผู้มีมุมมองก้าวหน้า เพราะแม้ว่าก่อนหน้านี้ Family Medicine จะได้รับการสนใจแค่ในต่างประเทศ แต่คุณหมอก็ยังเลือกเรียนด้านนี้...และในที่สุด “เวชศาสตร์ครอบครัว” ก็กลายเป็นศาสตร์ที่คนไทยให้ความสำคัญ

ทั้งที่ไม่ใช่ศาสตร์โดดเด่น แต่คุณหมอก็ตัดสินใจเลือก

เหตุผลที่ทำให้คุณหมอตัดสินใจเลือกเรียนในสาขานี้ เพราะมองว่าเป็นการดูแลแบบองค์รวม จนมาถึงวันนี้..ไม่ใช่แค่กระแสการดูแลสุขภาพเท่านั้นที่มาแรง แต่คนไทยเราต่างตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลป้องกันสุขภาพกันมากขึ้นด้วย “เวชศาสตร์ครอบครัวจึงเป็นคำตอบที่ใช่”

ปรับไลฟ์สไตล์...จะให้ง่ายต้องเปิดใจคุย!

การดูแลสุขภาพด้วยการปรับพฤติกรรม “ความตั้งใจ” คือหัวใจหลักที่จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จ! คุณหมอจะบอกเสมอเมื่อกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ฟังดูง่าย แต่ผู้ปฏิบัตินั้นทำได้ยากและต้องตั้งใจ” แม้ว่าผู้เข้ารับการตรวจสุขภาพส่วนใหญ่จะมีแรงจูงใจในการดูแลสุขภาพอยู่แล้ว และการมาปรึกษาแพทย์ไม่เพียงเพื่อค้นหาสิ่งผิดปกติที่อาจซ่อนเร้นในร่างกาย แต่ยังเป็นการดูผลการใช้ชีวิตว่าถูกต้องหรือไม่? ที่ทำอยู่นั้นดีพอหรือยัง?

ดังนั้น หน้าที่ของคุณหมอนอกจากจะเป็นผู้ตรวจสุขภาพ ยังเป็นเสมือนที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำ และช่วยกระตุ้นแรงจูงใจให้เป็นภาพที่ชัดเจน และการจะได้มาซึ่งเป้าหมายที่ชัดของแต่ละคนนั้น ต้องเปิดใจพูดคุย เพื่อหาจุดยืดหยุ่นที่ลงตัวในการเริ่มต้นปรับเปลี่ยนสำหรับแต่ละคนให้เป็นไปอย่างถูกต้องและเหมาะสม

เข้าใจทุกความต่าง จึงพร้อมดูแลอย่างใส่ใจ

คุณหมอทำงานดูแลทุกคนอย่างมีความสุขเสมอ เพราะทุกสิ่งที่ทำคือสิ่งที่รักและต้องการจะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพดี ถึงแม้ความรู้ คำแนะนำที่คุณหมอมอบให้จะมีทั้งผู้ที่นำไปปฏิบัติและไม่ปฏิบัติ แต่คุณหมอจะมองด้วยความเข้าใจเสมอว่า “เพราะทุกคนมีความแตกต่างกัน” ดังนั้นคุณหมอจึงต้องคอยเติมเต็ม และหาทางออกอย่างลงตัวให้กับทุกคน เพื่อให้เกิดการลงมือทำเพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี

คลิกดูรายละเอียด

บทความที่เกี่ยวข้อง